WiZ là gì? Những điều cần viết về hệ thống chiếu sáng WiZ

Posted on Công Nghệ 444 lượt xem

Thị trường chiếu sáng thông minh vốn luôn rất sôi động khi liên tục chào đón những sản phẩm mới cùng thương hiệu nổi bật gia nhập đường đua. Một trong số đó phải kể đến WiZ – cái tên không mấy xa lạ nhưng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ năm 2019, khi sáp nhập vào Signify.

Vậy, bạn đã biết gì về WiZ và hệ thống chiếu sáng đặc biệt này. Cùng Gu Công Nghệ tìm hiểu ngay thôi nào!

Hệ thống chiếu sáng WiZ là gì?

WiZ Connected (WiZ) có xuất phát điểm từ Pháp và là thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng thông minh. Vào năm 2019, nhãn hàng chính thức thuộc quyền quản lý của Signify và trở thành “anh em cùng nhà” với Philips Hue.

WiZ được thiết lập thông qua mạng Wifi mà không cần đến thiết bị điều khiển trung tâm nào khác. Sử dụng kết nối với đám mây để cung cấp môi trường ánh sáng và trải nghiệm tốt nhất, giúp tận hưởng lối sống lành mạnh và làm cho ngôi nhà của bạn trông thật tuyệt vời.

Dải màu sắc đa dạng

Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như cách bạn trải nghiệm thế giới xung quanh thậm chí cả khi ngủ. Đèn thông minh WiZ có đa dạng kiểu dáng và màu sắc, từ ánh sáng trắng, vàng tinh tế đến đèn 16 triệu màu rực rỡ. Tất cả bạn đều có thể tìm được ở thương hiệu này và thiết lập màu sắc theo tâm trạng và nhu cầu ngay trên ứng dụng điện thoại.

anh sang da dang tu den thong minh WiZ 2

Nếu bạn không biết nên chọn màu sắc nào cho đèn thì cũng đừng vội lo bắng, bởi ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn các ngữ cảnh được thiết lập sẵn, chắc chắn sẽ làm cho không gian trở nên hoàn hảo hơn.

anh sang da dang tu den thong minh WiZ

Kết nối thông minh

Khác với Philips Hue kết nối qua Bluetooth và Zigbee thì WiZ lại chọn kết nối trực tiếp với hệ thống Wifi trong nhà, vừa tiết kiệm vừa tận hưởng được trọn vẹn các tính năng thông minh. Nhờ vậy mà bạn có thể điều khiển đèn từ xa qua ứng dụng, điều khiển WiZmote và thậm chí là ra lệnh giọng nói với loa thông minh tương thích Google Assistant, Amazon Alexa.

tinh nang thong minh cua den WiZ 1

Hệ thống chiếu sáng WiZ cho phép bạn tạo lịch trình tự động để bật/tắt đèn hoặc thay đổi chế độ chiếu sáng nhanh chóng, kích hoạt tính năng Progressive để hỗ trợ giấc ngủ người dùng. Đèn sẽ tự động sáng dần trong 30 phút hoặc tối dần và tắt sau 30 phút. Một tính năng mang tên Rhythms cũng vô cùng hữu ích, đặc biệt khi bạn đi vắng. Hãy thiết lập lịch hoạt động cho các bóng đèn để trông giống như luôn có người ở nhà.

dieu khien den thong minh WiZ

Khi kết nối với cảm biến WiZ Motion Sensor, bạn sẽ dễ dàng tạo các tự động hóa để đèn bật/tắt nếu phát hiện chuyển động. Không cần đến công tắc, điều khiển hay các câu lệnh, hệ thống chiếu sáng vẫn chiều lòng người dùng bằng tiện ích hiện đại này.

Phạm vi hoạt động không giới hạn. Chỉ cần có kết nối Internet, người dùng vẫn có thể thao tác với đèn WiZ – ngay cả khi không ở đó.

Dễ dàng phù hợp cho mọi đối tượng

Các đèn thông minh của WiZ đều có quy trình cài đặt dễ dàng chỉ trong vòng 30 giây: lắp đèn, kết nối, bật tắt công tắc 3 lần liên tục cho đến khi đèn sẽ chuyển từ màu xanh sang trắng. Sau đó, người dùng mở ứng dụng WiZ Connected lên rồi bắt đầu thêm đèn và tùy chỉnh theo ý muốn cũng như chia sẻ cho cả gia đình cùng sử dụng.

ket noi den thong minh WiZ

Với những tính năng vượt trội, hệ thống đèn thông minh Wiz là sản phẩm xứng đáng để bạn lựa chọn làm thiết bị chiếu sáng cho không gian nhà bạn, giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *