Tầm quan trọng của găng tay an toàn trong lao động – Namtrung safety

Posted on Tin khác, Tin nổi bật 916 lượt xem

Trong lao động, đôi tay là công cụ quý giá nhất để người lao động thực hiện các công việc. Do đó, bảo vệ đôi tay trong lao động là việc rất cần thiết. Để bảo vệ đôi tay an toàn tránh khỏi những tai nạn không đáng có người ta sử dụng găng tay an toàn trong lao động. Vậy găng tay an toàn trong lao động là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? Mời bạn nghiên cứu bài viết dưới đây của chúng tôi.

ng tay an toàn trong lao động là gì?

Găng tay bảo hộ là thiết bị cần thiết cho việc bảo vệ đôi tay bạn khỏi những tác nhân bên ngoài như nước, hóa chất, vật sắc nhọn, lửa,… Găng tay bảo hộ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và tùy thuộc vào môi trường làm việc. 

Tầm quan trọng của găng tay an toàn trong lao dộng – Namtrung safety

Tầm quan trọng của găng tay an toàn trong lao động

Trong lao động, găng tay bảo hộ có chức năng như một chiếc áo giáp, vỏ bọc bên ngoài bảo vệ đôi tay khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường làm việc. Giúp cho bạn tự tin làm việc và mang lại năng suất lao động cao.

Việc trang bị găng tay bảo hộ sẽ giúp người lao động làm việc an tâm hơn để thực hiện các hoạt động, thao tác trong quá trình làm việc. Găng tay lao động được thiết kế ưu việt có tác dụng tăng độ bám giúp đôi tay hoạt động một cách khéo léo hơn. Nhờ đó mà người lao động làm việc hiệu quả và năng suất lao động gia tăng. 

Những loại găng tay an toàn trong lao động phổ biến hiện nay

Tầm quan trọng của găng tay an toàn trong lao dộng – Namtrung safety 01

Găng tay cao su

Đây là loại găng tay được sử dụng rất phổ biến hiện nay cả trong cuộc sống và trong lao động. Gang tay cao su được làm từ cao su thiên nhiên hoặc cao su nhân tạo. Chúng được sử dụng trong lao động giúp người công nhân tránh khỏi những thương tích như nhiễm trùng da, bỏng, làm việc ở môi trường dầu nhớt,… Ngoài ra, gang tay cao su còn được dùng trong việc nội trợ gia đình bảo vệ đôi tay khỏi dầu mỡ, vết bẩn.

Găng tay da hàn

Là loại găng tay được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí để hàn xì. Chúng được thiết kế bởi chất liệu da cao cấp, dày dặn. Găng tay da hàn được dùng để cầm nắm các vật dụng có nhiệt độ cao giúp bảo vệ đôi tay của bạn không bị bỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và khi hàn xì. Ngoài ra, găng tay da hàn còn có khả năng chống dầu, axit hiệu quả.

Găng tay chịu dầu

Là loại găng tay được thiết kế đặc biệt dùng để bảo vệ đôi tay bạn khỏi sự ăn mòn của axit hay các chất hóa học. Găng tay chịu dầu được làm bằng da cao cấp, bên trong có một lớp vải cotton giúp bảo vệ tay tốt hơn và tạo cảm giác khô thoáng khi sử dụng lâu dài.

Găng tay vải

Găng tay vải được tạo ra từ chất liệu sợi 100% cotton. Chúng thường được sử dụng trong lao động nông nghiệp, làm vườn, bốc vác,… giúp bảo vệ đôi tay bạn khỏi các nguy hiểm khi làm việc. Găng tay vải có độ bền cao, độ co giãn tốt, ôm chặt tay tạo cảm giác tốt nhất khi làm việc cho người lao động.

Găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt được làm chủ yếu từ chất liệu polyethylene có độ cứng cao, giúp bảo vệ đôi tay bạn không bị tổn thương bởi các vật sắc nhọn trong khi làm việc. Nhờ đó tiến độ công việc được hoàn thiện nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Găng tay y tế

Trong lĩnh vực y tế đòi hỏi mỗi bác sĩ, y tá phải đảm bảo công tác vệ sinh an toàn, bởi liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Găng tay y tế giúp cho các cán bộ, nhân viên y tế ngăn ngừa được việc lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc với bệnh nhân qua đường máu hoặc từ các chất dịch của cơ thể. Chúng được làm bởi cao su thiên nhiên nên có độ đàn hồi và co giãn cực tốt, giúp người sử dụng có cảm giác chân thật nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp găng tay an toàn lao động. Tuy nhiên nếu bạn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới đôi bàn tay. Hãy đến với Namtrung Safety để lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu làm việc nhé.

Găng tay bảo hộ có tầm quan trọng rất lớn trong lao động, giúp cho người lao động tránh khỏi những nguy hiểm xung quanh môi trường lao động, từ đó năng suất lao động được nâng lên và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ hiểu rõ hơn phần nào tầm quan trọng của găng tay bảo hộ trong lao động và sử dụng chúng một cách thường xuyên, hiệu quả. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *