Tại sao bê tông tươi lại đang được ưa chuộng như vậy

Posted on Xi Măng Bê Tông, Xây Dựng 639 lượt xem

Bê tông tươi được ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng nhờ có những đặc tính phù hợp, có thể chịu được lực nén và lực kéo cực cao. Thành phần của hỗn hợp này bao gồm những vật liệu xây dựng phổ biến như xi măng, cát, đá và nước. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều ưu điểm của bê tông trong xây dựng. 

Lợi ích khi sử dụng bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi được biết đến là hỗn hợp dạng lỏng được tạo nên từ những vật liệu xây dựng phổ biến nhu xi măng, cát, đá, nước và các chất phụ gia chống thấm. Sau thời gian đông kết khoảng 3 – 4 tuần sẽ tạo thành thể cứng có khối lượng lớn. Kết cấu cốt thép tạo sự kiên cố, vững chãi cho công trình xây dựng sẽ do các tảng bê tông này phụ trách. 

Bê tông tươi được ưa chuộng hơn so với bê tông thường nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Bê tông tươi có chất lượng tốt hơn: Chất lượng của bê tông tươi được đánh giá cao hơn rất nhiều khi được trộn bằng máy thay vì cách phổ thông thông thường. Bình trộn được thiết kế các bánh trộn đảm bảo độ đều, hòa tan nhanh chóng các vật liệu xây dựng. Từ đó mà bê tông sau khi công kết sẽ có ưu điểm về diện mạo và khả năng chống thấm tốt. 
 • Có tỉ lệ tiêu chuẩn: Thành phần của bê tông tươi được đo theo tiêu chuẩn loại mac lựa chọn. Tỉ lệ của các loại vật liệu này sẽ ảnh hưởng đến bê tông thành phẩm và đáp ứng được yêu cầu của công trình. 
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ đổ bê tông tươi giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí như phí thuê nhân công, mua thừa vật liệu xây dựng. Đây là những khoản phí thường sẽ phải chi trả cho dịch vụ đổ bê tông thường. 
 • Thi công nhanh chóng, tiện lợi: Bê tông tươi hoàn toàn được trộn và di chuyển đến công trường bằng xe bồn công nghệ cao. Quá trình đổ bê tông sẽ được thực hiện bằng máy nên chủ đầu tư cũng không phải tốn nhiều công sức để kiểm soát. 
 • Có giá thành phải chăng: Giá thành của dịch vụ bê tông tươi không hề cao hơn nhiều so với phương pháp thông thường. Nhưng lợi ích đem lại cho chủ đầu tư sẽ nhiều hơn nên đang được ưa chuộng rất nhiều ở thời điểm hiện tại. 
Giả thích lý do bê tông tươi được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại
Giả thích lý do bê tông tươi được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại

Định mức cấp phối của 1 khối bê tông tươi

Thành phần của bê tông tươi bao gồm các loại vật liệu xây dựng phổ biến được trộn với tỉ lệ tiêu chuẩn để đảm bảo được chất lượng thành phẩm. Để sản xuất được 1 khối bê tông tươi, lượng vật liệu phải đảm bảo đủ gồm có: 

 • Lượng xi măng khô: Xi măng là thành phần quan trọng nhất của bê tông có tác dụng tạo phản ứng hóa học liên kết các vật liệu khác. Để sản xuất được 1 khối bê tông tươi cần tới 415kg xi măng khô tiêu chuẩn.
 • Lượng cát vàng: Sử dụng cát vàng để sản xuất bê tông tươi có tác dụng tăng thêm độ kết dính và lấp đầy các lỗ hổng hóa học của bê tông. Cần sử dụng khoảng 500kg cát vàng để tạo ra 1 khối bê tông.
 • Lượng đá 1×2: Đá 1×2 cũng là loại vật liệu xây dựng quan trọng có nhiệm vụ tăng thêm độ cứng và khả năng chịu lực nén cho bê tông thành phẩm. Để có được 1 khối bê tông tươi tiêu chuẩn cần sử dụng khoảng 900kg đá.
 • Lượng nước sạch: Nước sạch là thành phần chính để giúp xi măng kích thích các vật liệu còn lại tạo phản ứng hóa học. Lượng nước cần sử dụng cho 1 khối bê tông tươi là 185 lít. 
 • Phụ gia chống thấm: Chất phụ gia chống thấm hoặc vữa vôi có tác dụng tăng khả năng chống thấm cho bê tông thành phẩm. Lượng phụ gia được sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của công trình và sẽ được cân nhắc bởi các đơn vị thi công. 
Định mức cấp phối các loại vật liệu xây dựng của bê tông tươi
Định mức cấp phối các loại vật liệu xây dựng của bê tông tươi

Báo giá dịch vụ bê tông tươi tại Bê tông Minh Ngọc mới nhất 2023

Dịch vụ bê tông tươi tại Bê tông Minh Ngọc đã được nhiều chủ đầu tư biết đến và sử dụng lâu dài. Mức giá của dịch vụ này cũng làm hài lòng được khách hàng. Cùng tham khảo bảng báo giá dịch vụ đổ bê tông của chúng tôi mới nhất 2023 sau đây:

Mác bê tông  Độ sụt  ĐVT Giá (vnđ.m3)
Bê tông tươi mác 150 10±2 m3 1.080.000
Bê tông tươi mác 200 10±2 m3 1.130.000
Bê tông tươi mác 250 10±2 m3 1.180.000
Tăng độ sụt +2 m3 25.000
Phụ gia đông kết nhanh R7 m3 70.000
Phụ gia chống thấm B8 m3 90.000

 

Xem thêm:

Bảng báo giá bê tông mác 250 cập nhật mới nhất 2023

Bài viết trên của Bê tông Minh Ngọc đã giúp người đọc hiểu thêm về lý do bê tông tươi được ưa chuộng như vậy. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

Công Ty TNHH TM DV VLXD MINH NGỌC

 • Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương
 • Điện thoại: 096 8354378
 • Website: https://betongminhngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *