SỰ TIỆN ÍCH CỦA DỊCH VỤ THI CÔNG CẢNH QUAN

Posted on Dịch Vụ 775 lượt xem

Trong ngành kiến trúc hiện đại ngày nay, để làm đẹp thêm cho không gian sống của bạn, ngành dịch vụ thi công cảnh quan đã ra đời. Đây là bước ngoặt có thể giúp cho bạn tối ưu hóa diện tích, thiết kế cảnh quan theo đúng hình dáng của vị trí bạn cần thi công cũng như thể hiện được tính cách của bạn thông qua chúng. Với dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan bạn sẽ mang về cho công trình của mình vẻ đẹp hoàn mỹ nhất với những cây công trình, cây cảnh mang đến những cảnh quan tuyệt nhất.

SỰ TIỆN ÍCH CỦA DỊCH VỤ THI CÔNG CẢNH QUAN

1. Đôi nét về dịch vụ thi công cảnh quan

Hiện nay, đây là một ngành dịch vụ mới và tương đối có sức hút, khi ngày càng có nhiều người muốn tự điều chỉnh không gian sống và làm việc của mình theo ý thích bằng cách sử dụng cây xanh, tạo nên một không gian xanh và thân thiện với môi trường. Dịch vụ này ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu này của người dùng, các công ty sẽ phục vụ bạn để biến không gian sống trở nên được như ý của bạn.

Để thuê dịch vụ này, bạn có thể có hai cách để giao tiếp với công ty dịch vụ, chủ yếu nhất là qua 2 phương thức, lên ý tưởng để cho phía họ thi công, hoặc để cho họ hoàn toàn tự quyết ý tưởng và thi công cho bạn.

1.1. Lên ý tưởng cho phía công ty dịch vụ thi công

Nếu như bạn đang có một không gian trống trải muốn cải thiện nó với cây xanh và đã có ý tưởng cho mẫu thiết kế này, bạn có thể trình bày ý tưởng của mình với phía công ty dịch vụ. Các chuyên gia về cây xanh của họ sẽ đưa ra những tư vấn dựa trên mẫu thiết kế của bạn, từ đi tiến hành thi công dịch vụ như những gì bạn mong muốn. Thông thường cách này rất được ưa chuộng, do bạn có thể thể hiện cá tính riêng của mình qua mẫu vẽ của chính bạn lên kế hoạch, dường như bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên ý tưởng của mình cho thiết kế nếu như không có quá nhiều vấn đề nào phát sinh như loại cây, giá thành,…

Một ưu điểm khác của cách thuê dịch vụ này là giá thành sẽ hơn rất nhiều do bạn sẽ tự quyền quyết định cách mà khoảng không của bạn được trang trí, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các kiến thức cơ bản về cây trồng, phong thủy cũng như điều kiện tự nhiên của khu vực đó khi đưa ra bản vẽ.

1.2. Thuê hoàn toàn công ty dịch vụ thi công

Nhược điểm lớn nhất của việc tự lên bản vẽ là ở chỗ nếu như bạn không có quá nhiều hiểu biết về các lĩnh vực này, thfi bản vẽ của bạn sẽ rất dễ bị thay đổi. Nếu như bạn đang có dự định thi công cảnh quan cho một doanh nghiệp hay một căn biệt thự rộng lớn và bạn có khá ít kiến thức về phong thủy, cây trồng thì bạn nên liên hệ để nhận được hỗ trợ hoàn toàn từ phía các chuyên gia của công ty dịch vụ thi công cảnh quan.

SỰ TIỆN ÍCH CỦA DỊCH VỤ THI CÔNG CẢNH QUAN 01

Khi thuê hoàn toàn dịch vụ, bạn sẽ nhận được bản vẽ lên ý tưởng từ phía công ty, họ sẽ đưa ra các tư vấn và trình bày ý tưởng của họ, hoàn toàn bạn có thể an tâm về các kiến thức phong thủy, sự phù hợp của các loài cây với đất trồng, điều kiện tự nhiên. Và nếu như bạn muốn thay đổi một chút so với bản vẽ, dĩ nhiên là bạn sẽ được góp ý để có được một không gian đúng ý của bạn nhất.

Nếu thuê dịch vụ theo loại hình này, bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí so với việc tự lên bản vẽ, tuy vậy lại có thể hoàn toàn tin tưởng về các vấn đề khác, đặc biệt là về phong thủy.

 

2. Các loại cây thường dùng trong thi công cảnh quan

2.1. Các loại cây công trình

Không gian rộng lớn, công cộng và thoáng đãng là những yếu tố phù hợp để bạn lựa chọn cây công trình cho dự án của mình. Có rất nhiều loại cây công trình với kích cỡ khác biệt từ các loại cỏ, hoa kiểng nhỏ cho đến những loài cây to hơn như cau, dừa hay cọ. Bạn sẽ nhận được những ý kiến để quyết định xem nên sử dụng loài cây này cho dự án từ phía công ty. Những loài cây này tương đối khá đơn giản để chăm sóc, cũng như giá thành cũng không quá đắt nên hoàn toàn có thể dễ dạng lựa chọn trong các cảnh quan.

SỰ TIỆN ÍCH CỦA DỊCH VỤ THI CÔNG CẢNH QUAN 02

Những loài cây này chỉ phù hợp để trồng ở khuôn viên rộng lớn, công viên hay vỉa hè, chúng chủ yếu mang đến bóng mát và cải thiện không gian sống nên sẽ phù hợp hơn để trồng ở những nơi này. Ngoài ra nếu không gian rộng rãi, thoáng mát sẽ cung cấp đủ không gian cho chúng, đặc biệt là về điều kiện ánh sáng, đất đai,..

2.2. Các loại cây trồng sân nhà, sân vườn

Các cảnh quan nhỏ hơn bạn có thể dùng các loại cây trồng quen thuộc để thi công, từ các loại cây ăn quả quen thuộc như sa kê, khế cho đến những bụi hoa, cây cảnh khác như hoa giấy, cây thiên tuế, chúng tương đối nhỏ gọn để trồng trọt, không tốn quá nhiều không gian và giá thành thì tùy thuộc vào từng chủng loại 

Ngoài việc cung cấp bóng mát cho không gian, các loại cây này còn có thể mang đến cho bạn những tác dụng từ hoa quả của chúng, từ trái cây của các cây ăn quả cho đến hoa lá có dược tính từ những cây khác, do vậy nên cực kỳ phù hợp để trồng cho sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Ngày càng có nhiều các dịch vụ thi công cảnh quan ra đời, khi lựa chọn hãy cân nhắc chọn những tên tuổi có uy tín, cân nhắc giá thành cũng như ý tưởng thiết kế. Hy vong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong những dự án làm mới lại không gian sắp tới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *