Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc siêu âm cọc khoan nhồi là gì ? có phải không nhỉ. Và tại sao lại cần dùng phương pháp siêu âm cọc khoan nhồi này? Đừng thắc mắc nữa nhé, hãy cùng Tin Xây Dựng khám phá ngay bài viết dưới đây nhé.

Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông
Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông

Vậy siêu âm cọc khoan nhồi là gì mà lại đảm nhiệm được trọng trách lớn như thế. Chúng ta cùng đi tiếp nào…

Siêu âm cọc khoan nhồi là gì?

Siêu âm cọc khoan nhồi là một phương pháp thi công đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng trong các công trình xây dựng. Để đảm bảo cho cọc sau khi thi công đã đúng và chuẩn, có thể sử dụng ngay lập tức, chúng ta cần kiểm tra lại. Và biện pháp được đề xuất làm nhiệm vụ này đó chính là siêu âm cọc khoan nhồi.

Đến thời điểm này bạn đã nắm rõ được siêu âm cọc khoan nhồi là gì rồi nhỷ. Cọc khoan nhồi sau khi hoàn thành nhất định phải kiểm tra lại. Bên cạnh các phương pháp kiểm tra cơ bản như nén tĩnh, thì phương pháp đo sóng ứng suất với một siêu âm cọc cũng là 1 lựa chọn hàng đầu.

Vậy cách dọc kết quả siêu âm cọc khoan nhồi ra sao, mục địch của việc sử dụng siêu âm cọc khoan nhồi là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp phía dưới đây nhé.

Mục đích của việc siêu âm cọc khoan nhồi

Mục đích của việc siêu âm cọc khoan nhồi sẽ gồm những ưu điểm dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

 • Kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi bằng cách siêu âm cho phép để xác định tính không đồng nhất.
 • Kiểm tra sự khuyết thiếu của bê tông trong phạm vi từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc
 • Máy siêu âm cọc khoan nhồi nhỏ gọn và hiện đại
 • Thời gian thực hiện siêu âm cọc khoan nhồi được diễn ra một cách nhanh chóng.
Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông
Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông

Phía trên là một số mục đích của việc siêu âm cọc khoan nhồi mà tin xây dựng muốn gửi đến bạn. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn khái nhiệm ống siêu âm cọc khoan nhồi là gì, ưu điểm của nó ra làm sao. Hãy cùng tin xây dựng khám phá tiếp nữa nhé.

Bạn có quan tâm đến: Cọc xi măng đất là gì? Ưu điểm của cọc xi măng đất là gì

Ống siêu âm cọc khoan nhồi có tác dụng gì

 • Đường kính ống siêu âm cọc khoan nhồi từ D49 – D114
 • Số lượng ống siêu âm cọc khoan nhồi tối thiểu là 2, bên cạnh đó còn phụ thuộc khá nhiều vào đường kính cọc để bổ trí sao cho phù hợp. Ống siêu âm cọc khoan nhồi được đặt trong lồng ghép vào trong liên kết dọc theo chiều dài kết cấu thép.
 • Đường kính ống siêu âm cọc khoan có thể lên đến >100. Ống siêu âm cọc khoan nhồi sẽ được bơm vào 1 loại hồ đặc biệt và có độ co ngót cũng như cường độ cao nhằm đảm bảo không để nước vào bên trong, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông.

Yêu cầu quy định khi thực hiện phương pháp siêu âm cọc khoan nhồi

Quy định chung mà chúng ta cần phải lưu ý trước khi tiến hành thực hiện phương pháp siêu âm cọc khoan nhồi gồm :

 • Số lượng cọc đặt trong ống siêu âm: phải >50% tổng số cọc của dự án.
 • Số lượng cọc siêu âm: phải >50% số lượng cọc đặt ống siêu âm.
 • Thời gian: Từ 8 ngày trở lên
 • Yêu cầu cơ bản về chuyên môn: người kỹ thuật viên thực hành phương pháp này phải có chuyên môn cao, có kinh nghiệm chuyên sâu cao về siêu âm cọc khoan nhồi.
 • Yêu cầu về thiết bị: thiết bị phải đạt tiêu chuẩn bơm vữa ống siêu âm cọc khoan nhồi quy định và phải được kiểm tra cũng như thử nghiệm trước khi sử dụng vào chính thức.
Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông
Siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Cọc khoan nhồi bê tông

Đánh giá kết quả siêu âm cọc khoan nhồi

Việc đánh giá kết quả siêu âm cọc khoan nhồi sẽ gồm rất nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta sẽ sử dung Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9396:2012 về Cọc khoan nhồi để đánh giá kết quả siêu âm cọc khoan nhồi nhé các bạn. Nếu như bạn học xây dựng ra, và đã làm đề cương thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi đạt kết quả tốt, chúng tôi nghĩ bạn chắc chắn sẽ có đánh giá kết quả siêu âm cọc khoan nhồi 1 cách chính xác nhất.

Tiêu chuẩn bơm vữa ống siêu âm cọc khoan nhồi cũng sử dụng theo TCVN 9396:2012 để đánh giá nhé quý vị. Nếu như bạn còn thắc mắc về định mức bơm vữa ống siêu âm cọc khoan nhồi thì hãy để lại cmt ở phía dưới bài nhé

Dịch vụ siêu âm cọc khoan nhồi uy tín tại Hà Nội

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín siêu âm cọc khoan nhồi uy tín tại Hà Nội nhưng vẫn đang thắc mắc chưa biết đơn vị nào đủ uy tín thực hiện điều này giúp bạn. Vấn đề này thực sự đơn giản. Hãy cùng Tin Xây Dựng tìm hiểu tiếp để biết thêm về đơn vị uy tín nhé.

Các hạng mục thi công dịch vụ khoan nhồi cọc bê tông

Đơn vị chúng tôi nhận siêu âm cọc bê tông từ D300, D400, D500, D600, D700, D800, D900 và D1000. Cọc có độ sâu rơi vào khoản từ 30 – 60m. Các hạng mục công trình thường siêu âm cọc khoan nhồi bao gồm: nhà dân dụng, biệt thự, nhà phố, nhà ống, các nhà cao tầng …

Giá siêu âm cọc khoan nhồi là bao nhiêu

Để có thể báo giá siêu âm cọc khoan nhồi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế, để biết giá chính xác ứng với công trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tin Xây Dựng nhé.

Tin xây dựng là một trong những trang tin tức ngành xây dựng tổng hợp lớn nhất hiện nay, chúng tôi kết nối giữa tất cả các đội thợ với nhau, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm đơn vị thi công ở gần nhất với vị trí của khách hàng. Tránh tình trạng bị gián đoạn khi thi công.

Nếu quý bạn đang cần 1 dịch vụ chất lượng và có giá siêu âm cọc khoan nhồi tốt hãy thử liên hệ với Tin Xây Dựng qua email Tinxaydung.com@gmail.com nhé

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của tin xây dựng về cọc khoan nhồi. Hi vọng quý bạn đã nắm được siêu âm cọc khoan nhồi là gì? Những ưu điển của phương pháp siêu âm cọc khoan nhồi gồm những gì. Nếu quý bạn cảm thấy kiến thức chúng tôi mang lại bổ ích cho mình, hãy để lại cmt cho chúng tôi ở cuối bài nhé. Cảm ơn quý bạn đã quan tâm đến Tinxaydung.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Zalo
Gọi điện ngay