Quy trình sản xuất xi măng như thế nào là chính xác nhất

Bạn đã nắm được quy trình sản xuất xi măng như thế nào chưa, bạn có biết nguyên liệu dùng để sản xuất xi măng gồm những gì không. Hãy cùng Tin xây dựng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Quy trình sản xuất xi măng

Dưới đây chính là các bước trong quy trình sản xuất xi măng chi tiết nhất mà tin xây dựng đã tổng hợp lại. Bạn có thể tham khảo thêm để có cái nhìn tổng quan nhất cho mình nhé.

Quy trình sản xuất xi măng là một quy trình khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Vậy quá trình sản xuất xi măng cần trải qua những bước nào? Kho Thép Xây Dựng sẽ trả lời giúp các bạn ngay bây giờ.

Quá trình sản xuất xi măng phải trải qua 6 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tách chiết nguyên liệu thô

Như chúng ta đã biết, xi măng sử dụng các nguyên liệu thô gồm: canxi, silic, sắt, và nhôm. Những thành phần này thường có trong đá vôi, đất sét và cát. Bên trong xi măng còn có hỗn hợp cát và đất sét với tỉ lệ nhỏ. Điều đó đồng nghĩa với việc trong cát và đất sét có thể đáp ứng nhu cầu về silic, sắt và nhôm.

Chính vì vậy, các nhà máy xi măng thường được đặt ở khu vực gần các núi đá vôi để tiết kiệm chi phí. Và nếu chi phí giảm thì tỉ lệ thuận giá thành xi măng cũng sẽ giảm. Từ đó, nguyên liệu thô sẽ được tách chiết từ các núi đá vôi sau đó thông qua băng chuyền và vận chuyển đến các nhà máy. 

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều nguyên liệu thô khác được sử dụng trong quá trình sản xuất xi măng điển hình như đá phiến, tro bay, vảy thép cán và bôxít. Những nguyên liệu này chiếm nhu cầu không lớn nên thường được mang đến từ nhiều nguồn cung khác nhau. 

gia xi mang 1
Quy trình sản xuất xi măng tương đối phức tạp

Giai đoạn 2: Phân chia tỉ lệ, trộn lẫn và nghiền

Các nguyên liệu thô từ quặng sau khi tách chiết sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm của nhà máy, tiếp đó phòng thí nghiệm sẽ có nhiệm vụ tiến hành phân tích để chia tỉ lệ chính xác giữa đá vôi và đất sét trước khi bắt đầu nghiền. Thông thường, phòng thí nghiệm sẽ chia theo tỉ lệ 80% đá vôi và 20% đất sét.

Chia tỉ lệ xong sẽ đến công đoạn nghiền. Nhà máy sẽ tiến hành nghiền hỗn hợp với sự trợ giúp của các con lăn quay và bàn xoay. Bàn xoay sẽ được quay liên tục dưới con lăn sau đó con lăn tiếp xúc trực tiếp với hỗn hợp để nghiền hỗn hợp thành bột mịn. Nguyên liệu thô thường sẽ bị thừa lại, hỗn hợp còn lại sẽ được dự trữ trong đường ống.

Giai đoạn 3: Trước khi nung

Sau công đoạn nghiền, nguyên liệu sẽ được vận chuyển vào buồng trước khi nung. Ở đây chứa một chuỗi các buồng xoay trục đứng, trước khi vào lò nung nguyên liệu thô sẽ được đẩy qua đây. Buồng trước khi nung thường tận dụng nhiệt tỏa ra từ lò, việc này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Giai đoạn 4: Trong lò

Ở giai đoạn này, nhiệt độ trong lò thường lên tới 1450 độ C. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do phản ứng hóa học khử cacbon và thải khí CO2. Thành phần chính trong xi măng là CasiO3 được tạo ra từ chuỗi phản ứng hóa học giữa Ca và SiO2.

Để lò nhận được nhiệt từ bên ngoài cần tới sự trợ giúp của khí tự nhiên hoặc than đá. Khi nguyên liệu rơi xuống phần thấp nhất của lò nung thì sỉ khô được hình thành.

Giai đoạn 5: Làm mát và nghiền thành phẩm

Sau khi được đưa ra khỏi lò, sỉ sẽ được làm mát. Công đoạn làm mát này sẽ nhờ vào khí cưỡng bức. Khí cưỡng bức sẽ làm sỉ tỏa ra lượng nhiệt đã hấp thụ và từ từ giảm nhiệt. Lượng nhiệt mà sỉ tỏa ra sẽ được thu trở lại vào lò, việc này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng rất nhiều. Ở công đoạn này, các viên bi sắt sẽ nghiền bột mịn ra thành xi măng.

Giai đoạn 6: Đóng bao và vận chuyển

Sau khi đã nghiền thành xi măng, chúng ta sẽ đến với công đoạn đóng gói. Thông thường, xi măng sẽ được đóng với trọng lượng từ 20-40kg/ bao. Đóng gói xong xi măng sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp và chuyển tới tay người tiêu dùng. 

Quy trình sản xuất xi măng quả thực là vô cùng phức tạp. Thế nhưng công nghệ sản xuất xi măng ngày nay thật sự đã rất tiên tiến. Điều này cũng góp phần lớn vào việc phát triển ngành xây dựng tại Việt Nam. 

Nắm vững được quy trình sản xuất xi măng sẽ giúp bạn có rất nhiều kiến thức bổ ích

Quy trình sản xuất xi măng bằng phương pháp khô

Cách phổ biến nhất để chế xuất là thông qua một quy cách khô. Bước đầu là khai thác các cốt liệu chế xuất, nhất là đá vôi. Sau khi lấy đá trong hầm ra, đá sẽ bị nghiền nát. Điều này liên quan đến nhiều giai đoạn. Đầu tiên, việc nghiền đá sẽ làm giảm kích thước đá tối đa xuống khoảng 6 inch. Sau đó, đem các đá này cho các nhà máy xi măng nghiền thứ cấp hoặc máy xay búa để giảm xuống còn khoảng 3 inch hoặc nhỏ hơn.

Lò nung xi măng

Đá nghiền được kết hợp cùng với các thành phần khác như quặng sắt, tro bay và đất, trộn lẫn đều và cho vào lò nung tại các nhà máy xi măng.

Lò nung xi măng nung nóng tất cả các thành phần trên lên khoảng 2.700 độ F trong các lò quay hình trụ có lót thép bằng lửa đặc biệt. Các lò nung thường có đường kính 12 feet – đủ lớn để chứa một chiếc ô tô và thậm chí dài hơn so với chiều cao của tòa nhà 40 tầng trong nhiều trường hợp. Các lò nung lớn được gắn với trục nghiêng theo chiều ngang.

Cốt liệu thô hoặc bùn được cho vào từ phía dưới của lò nung. Ở phía dưới, có một ngọn lữa chạy rực do việc đốt cháy một cách tỉ mỉ than bột, dầu lửa, xăng thay thế hoặc khí đốt dưới áp lực cưỡng bức.

Thành phần có trong xi măng

Để sản xuất xi măng cần nhiều nguyên vật liệu khác nhau và trải qua quy trình sản xuất gồm nhiều bước. Vậy thành phần xi măng bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Vôi hoặc oxit canxi, CaO: Những nguyên liệu này thường được lấy từ đá phấn, đá vôi, vỏ sò hay đá phiến,… chúng xuất hiện khá nhiều trong thiên nhiên nên sẽ không tốn nhiều chi phí khi xây dựng.
  • Silica (SiO2): Được lấy từ đất sét, cát, chai cũ, đá sét
  • Alumina (Al2O3): Nguyên liệu này có nhiều trong đất sét, nhôm tái chế, bauxite…
  • Sắt (Fe2O3): Nguyên liệu có nhiều trong quặng sắt, sắt phế liệu, đất sét, tro bay…
  • Thạch cao (CaSO4.2H2O): Được tìm thấy nhiều nhất ở trong đá vôi.
Quy trình sản xuất xi măng gồm những gì
Quy trình sản xuất xi măng gồm những gì

Xi măng là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần có liên kết chặt chẽ với nhau canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác. Bằng phản ứng với nước, xi măng tạo thành keo kết dính các vật liệu xây dựng khác với nhau để tạo thành một khối bê tông chắc chắn từ đó hình thành nên các công trình xây dựng có tuổi thọ lên tới hàng thế kỷ.

Các cốt liệu thông dụng để chế tạo sản phẩm xi măng bao gồm đá vôi, vỏ sò, đá phấn hoặc đá cẩm thạch cùng với đá phiến sét, đá phiến, cát silica và quặng sắt. Những thành phần này, khi được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo thành một chất dạng đá giống như chất bột mịn mà chúng ta thường nghĩ đến là xi măng.

Nguyên liệu sản xuất xi măng gồm những gì?

Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Chúng có chức năng gắn kết các vật liệu khác lại với nhau để hình thành khung cũng như độ bền chắc cho công trình. Tuy nhiên, xi măng được làm từ những nguyên liệu gì và hình thành như thế nào không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất xi măng qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu sản xuất xi măng

Để sản xuất xi măng cần tới những nguyên liệu chính sau đây: đá vôi, bên cạnh đá vôi còn có quặng sắt và bôxít hoặc phiến silíc để làm cốt liệu điều chỉnh. Nguyên liệu sản xuất xi măng không quá phức tạp và cũng rất dễ tìm kiếm.

Các nguyên liệu chính sử dụng trong sản xuất xi măng là: đá vôi, ngoài ra người ta còn có thể dùng quặng sắt và bôxít hoặc phiến Silíc để làm cốt liệu điều chỉnh.

nguyên liệu sản xuất xi măng gồm những gì
nguyên liệu sản xuất xi măng gồm những gì

Xi măng được sản xuất tại lò nung với các thành phần nguyên liệu như trên được cho vào lò tại nhà máy, sau đó một số nguyên tố không cần thiết được loại bỏ dưới dạng khí. Các thành phần còn lại hình thành chất mới gọi là Clinker và có tên gọi khác là xi măng chưa nung.

Clinker sẽ được làm mát từ ngăn dưới của lò nung và được xử lý nhiệt độ bằng bộ làm mát. Không khí nóng từ bộ làm mát được quay trở lại lò, một chu trình tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu suất khí đốt.

Clinker sau khi làm lạnh sẽ được chuyển đến chu trình nghiền nhỏ và trộn cùng đá vôi, canxi sunfat để hoàn thiện chu trình sản xuất xi măng.

Công dụng của vật liệu xi măng

Công dụng của vật liệu xi măng được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành do có điểm mạnh là thực hiện đơn giản, cốt liệu ban đầu sẵn có, có tính chất cơ học tốt và tuổi thọ cao. Trong ngành xây dựng công trình dân dụng , đây là vật liệu chính để xây cầu đường, nhà cao tầng, các con kênh, những cái cống… Trong việc xử lý các chất thải hạt nhân, loại vật liệu này đóng vai trò thực hiện thủy hóa cho phép làm bất động các chất phóng xạ một cách triệt để trong môi trường vi cấu trúc.

Tham khảo: Tiêu chuẩn nối thép trong xây dựng

Địa chỉ cung cấp xi măng uy tín

Rất nhiều người dùng thắc mắc không biết công ty sản xuất xi măng nào tốt, địa chỉ sản xuất xi măng nào uy tín. Đừng lo, Tin Xây Dựng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tin Xây Dựng chuyên phân phối xi măng của các công ty sản xuất uy tín, được tin dùng trên thị trường. Để đặt mua những sản phẩm xi măng chất lượng các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng Tin Xây Dựng chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành vật liệu xây dựng, chúng tôi đảm bảo cung cấp tới quý vị những sản phẩm chính hãng. 

Đến với Tin Xây Dựng quý khách hàng sẽ tìm được xi măng không chỉ chất lượng mà còn có giá thành vô cùng phù hợp. Bên cạnh sản phẩm xi măng chúng tôi còn có rất nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng khác. Điển hình có thể nói đến là sản phẩm sắt, thép, cát, đá,… và máy móc công trình cũng nằm trong chuỗi mặt hàng của công ty chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể trực tiếp hỗ trợ tư vấn về vật liệu xây dựng và máy móc công trình khi quý khách cần trợ giúp. 

Mọi thông tin các bạn có thể tham khảo tại website: tinxaydung.com

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về quy trình sản xuất xi măng chúng tôi muốn gửi đến quý vị. Cảm ơn quý vị đã đến với tinxaydung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Zalo
Gọi điện ngay