Phụ gia bê tông R7 là gì? Ưu nhược điểm của phụ gia bê tông R7

Phụ gia bê tông R7 là gì? R7 có chức năng ra sao? Tất tần tật những điều bạn thắc mắc sẽ được Tin Xây Dựng giải đáp ngay trong bài viết phía dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết hơn nhé.

Trong quá trình xây dựng, có rất nhiều chất phụ gia khác nhau được sử dụng nhằm tăng hiệu suất cho những mục đích nhất định, mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi hạng mục đồng thời rút ngắn thời gian thi công cũng như tiết kiệm được phần lớn các chi phí phát sinh khác. Và phụ gia R7 là một trong những chất được sử dụng nhiều nhất mỗi khi tiến hành đổ bê tông. Vậy loại chất đó là gì mà lại được sử dụng nhiều đến thế ?

Phụ gia bê tông R7 là gì?
Phụ gia bê tông R7 là gì?

Để tìm thấy đáp án cho câu hỏi trên, hãy cùng Tin Xây Dựng theo dõi tiếp phía dưới đây nhé.

Phụ gia bê tông R7 là gì?

Phụ gia bê tông R7 là gì? Phụ gia bê tông R7 là một loại chất hóa dẻo đặc dụng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Phụ gia R7 có chức năng kéo làm dài thời gian ninh kết cho bê tông nhưng lại không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đến quá trình đông cứng. Điều này đã giúp tiết kiệm một lượng lớn xi măng cần sử dụng.

Ngoài ra, loại chất này còn giảm co ngót khá đáng kể, giúp nâng cao khả năng chịu tải trọng lớn của bê tông và đạt mác thiết kế trong khoảng thời gian ngắn, thông thường rơi vào tầm khoảng 5 – 7 ngày.

phụ gia bê tông R7
Phụ gia bê tông R7

Bê tông R7 bao nhiêu ngày tháo coppha

Bê tông R7 bao nhiêu ngày tháo coppha cũng là một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra. Nếu như chúng ta sử dụng chất phụ gia bê tông đông kết nhanh R7 thì thời gian thi công cũng như tháo cốp pha sẽ sớm.

Nói cách khác, với chất phụ gia R7 thì chúng ta chỉ cần thời gian 7 ngày sau là đã có thể tháo cốp pha ra nhưng nếu không sử dụng chất phụ gia R7 thì phải chờ đến 28 ngày sau mới tháo cốp pha được, như vậy rút ngắn thời gian đến gấp 4 lần

Đến giờ chắc bạn sẽ không còn thắc mắc chất phụ gia R7 ngày tháo coppha là khi nào nữa rồi nhỷ. Xin nhắc lại một lần nữa, bê tông R7 chỉ cần 7 ngày là có thể tháo coppha rồi nhé các bạn.

Ưu điểm của phụ gia bê tông R7

Khi sử dụng chất phụ gia R7 vào phần thô của mỗi công trình xây dựng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Dưới đây sẽ là một số ưu điểm của phụ gia bê tông R7 mang lại cho mỗi công trình.

Đẩy nhanh thời gian làm bê tông đông cứng

So với thời gian khi không sử dụng chất phụ gia R7 thì thời gian đông cứng của bê tông sẽ được rút ngắn lại rất nhiều. Điều này giúp cho thời gian thi công công trình cũng phần nào được giảm thiểu rất nhiều.

phụ gia bê tông r7
Đẩy nhanh thời gian làm bê tông đông cứng nhờ phụ gia bê tông r7

Bạn có quan tâm đến: Ép neo cọc bê tông là gì? Phương pháp ép neo cọc bê tông

Giảm thiểu tối đa tình trạng giãn nở, mức độ ngót của bê tông

Đây là một trong những lợi ích có thể xem là đặc biệt nhất của chất phụ gia bê tông R7. Bởi lẽ tình trạng bê tông thường xuyên giãn nở hay bị co ngót là rất dễ gặp phải. Nhất là đối với các công trình được thi công bằng bê tông xi măng.

Nâng cao khả năng liên kết

Khi sử dụng chất phụ gia bê tông r7 này thì khả năng liên kết và kết nối giữa bê tông cũ với bê tông mới sẽ được nâng cao hơn, tạo nên kết cấu bền vững hơn.

phụ gia bê tông r7
Nâng cao khả năng liên kết nhờ phụ gia bê tông r7

Giảm thiểu lượng nước và xi măng cần dùng

Lượng nước và xi măng cần dùng sẽ giảm đi hẳn khi bạn dùng phụ gia bê tông R7 trộn với bê tông. Tuy nhiên, tính chất bê tông và vữa lại hoàn toàn không bị ảnh hưởng cung như không gây tổn hại cho công trình xây dựng.

Khả năng chống thấm được tăng cường

Một trong những ưu điểm đặc biệt nhất của loại chất dẻo phụ gia R7 này là khi được sử dụng trong các công trình xây dựng thì khả năng chống thấm và chống dột nước được tăng cường, giúp chất lượng của bê tông được nâng cao hơn.

 phụ gia bê tông r7
Khả năng chống thấm được tăng cường khi sử dụng phụ gia bê tông r7

Nhược điểm phụ gia bê tông R7

Trong quá trình sử dụng chất phụ gia bê tông R7, nếu sử dụng quá nhiều và không kiểm soát tốt được có thể dẫn đến tình trạng kết cấu bê tông sẽ không còn được đảm bảo, tính đồng nhất trở nên kém hơn, dễ gặp phải tình trạng sập sàn trong lúc xây dựng.

Nếu như chẳng may rơi vào tình trạng này, trước khi bạn tiến hành tháo coppha cần phải khoan lõi lấy mẫu bê tông ra sau đó kiểm tra chất lượng để quyết định thời gian tháo cốp phù hợp nhất, để cường độ chịu lực của bê tông đạt hiệu quả cao nhất.

Giá phụ gia bê tông R7

Trên thị trường hiện nay, phụ gia bê tông R7 có rất nhiều loại khác nhau, và giá phụ gia R7 cũng khác nhau. Và đặc biệt hơn, loại phụ gia Sikament R7N đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất. Dưới đây sẽ là bảng giá phụ gia bê tông R7 chúng tôi muốn bạn tham khảo:

  • Giá bán: Phụ gia Sikament R7N có giá là 400.000 đồng.
  • Phụ gia bê tông-xi măng Super R7.
  • Giá bán: 415.000 đ / thùng (25 lít).
  • Phụ gia tháo ván khuôn sớm LB-NS R7.
  • Giá bán: Trên thị trường, phụ gia tháo ván khuôn sớm LB – NS R7 được bán với giá15.

Qua những chia sẻ của Tin Xây Dựng phía trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn phần nào về phụ gia bê tông R7 là gì, hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất để áp dụng vào ngành xây dựng nhé. Chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Zalo
Gọi điện ngay