Phong thủy giường ngủ và một số điều bạn nên biết

Phong thủy là một trong những điều rất được chú trọng. Để có một giấc ngủ sâu hơn, phong thủy giường ngủ là một trong những việc không thể bỏ qua. Hãy cùng tinxaydung khám phá chi tiết ngay phía dưới đây nhé.

Phong thuỷ giường ngủ theo bản mệnh

Phong thuỷ giường ngủ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến, những yếu tố đầu tiên chúng ta nên chú ý là màu sắc. màu sắc phải hợp với mệnh của gia chủ, gồm các vận dụng nội thất, chăn ga gối đệm, các vận dụng trang trí phòng ngủ…

Phong thuỷ giường ngủ theo bản mệnh
Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ bản mệnh

Bạn có quan tâm đến: Dịch vụ cải tạo nhà chuyên nghiệp nhất

Phong thủy giường ngủ dành cho người mệnh kim

Những người mệnh Kim nên sử dụng những tông màu như: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc. Với những tông màu này thường được sử dụng khá rộng rãi trong việc trang trí phong thủy giường ngủ như rèm cửa, chăn ga, bàn tủ hay thậm chí là màu sơn cho căn phòng. Ngoài ra bạn có thể chọn màu sắc trang trí theo mệnh Thổ là màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, vàng nhạt hay vàng cam với mệnh Kim có tương sinh với mạng Thổ.

Đặc biệt, mệnh kim có thể trị vì mệnh Mộc nên chúng ta cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây, xanh dương để làm những vật trang trí trong ngôi nhà. Những người mệnh Kim nên tránh những trang trí những vật dụng có màu đỏ, màu hồng, màu tím.

phong thủy giường ngủ
Cách đặt giường ngủ đúng cách theo phong thủy

Phong thủy giường ngủ dành cho người mệnh mộc

Những người mệnh Mộc nên sử dụng những màu như: màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Đây là những màu sắc rất phù hợp với mệnh Mộc vì nó mang ý nghĩa về mùa xuân, sự phát triển của những sinh vật như cây cỏ, hoa, lá… Ngoài ra những người mệnh Mộc nên lưu ý tránh những màu sắc phong thủy giường ngủ như vàng, trắng và màu xám.

Phong thủy giường ngủ dành cho người mệnh  thủy

Người mang mệnh Thuỷ theo ngu ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, do đó những người mệnh Thuỷ nên chọn những vật dụng giường ngủ có màu đen, màu trắng. Những màu sắc phong thủy giường ngủ mang một sự mạnh mẽ, quyền lực. Các màu như xanh dương, xanh nhạt cũng có thể sử dụng như các bạn nên tránh những màu của mệnh Thổ như là: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt, màu xanh lá của mệnh Mộc và những màu của mệnh hoả như: màu đỏ, màu cam và màu tím.

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ và những điều bạn nên biết

Phong thủy giường ngủ dành cho người mệnh hỏa

Đối với những người mang mệnh Hoả thì sẽ rất phù hợp với những tông màu nóng như màu đỏ, cam, tím… nhưng chúng ta nên lựa chọn những màu này cho chăn ga, gối nệm để tránh làm chói mắt, gây cảm giác ngộp. Trong ngũ hành thì mệnh Thuỷ khắc mệnh Hoả nên chúng ta hạn chế những vật dụng tránh xung khắc sẽ hạn chế sự may mắn của bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

Phong thủy giường ngủ dành cho người mệnh thổ

Những người mang mệnh Thổ khi sử dụng những đồ vật mang màu vàng như vàng nhạt, vàng nâu sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc và tài vận cho gia đình mình.

Ngoài màu sắc thì những yếu tố như ngày mua giường ngủ, vị trí phong thủy đặt giường ngủ, kích thước giường ngủ, cách bố trí giường ngủ thế nào thì cũng ảnh hưởng một phần đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Xem ngày tốt mua giường ngủ là điều vô cùng quan trọng

Tại sao xem ngày tốt mua giường ngủ lại quan trọng như vậy ? Vì giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, ngả lưng sau một ngày làm việc  mệt mỏi, là nơi chúng ta có thể lấy lại tinh thần để cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Mỗi người chúng ta có 1/3 thời gian gắn liền với chiếc giường.

Xem ngày tốt mua giường ngủ
Xem ngày tốt mua giường ngủ là điều hết sức cần thiết

Xem ngày tốt mua giường ngủ phải xét xem có hợp với tuổi, cung, hay mệnh của chủ nhân chiếc giường. có như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, đảm bảo các yếu tố về tâm linh.

Những nguyên tắc khi xem ngày mua giường ngủ hợp phong thủy.

Chọn những ngày Hoàng Đạo như các ngày Minh Đường, Kim Đường… tránh những ngày xấu như Thiên Lao, Thiên Hình…

Giờ cũng rất quan trọng, khi đi mua giường ngủ chúng ta nên lựa chọn các giờ như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. Khi đi mua giường ngủ vào những khung giờ trên mọi việc sẽ tốt lành, mọi việc hòa hợp, thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông.

Không những cần phải xem ngày tốt mua giường ngủ hợp phong thủy, mà xem ngày kê giường ngủ cũng rất quan trọng. Vấn đề này không phải mê tín, tuy nhiên, xem ngày tốt mua giường ngủ, và xem ngày kê giường ngủ hợp phong thủy, sẽ khiến cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, và mang lại một sức khỏe tốt hơn, tinh thần khỏe mạnh hơn vào mỗi sáng thức dậy

Cách sắp xếp giường ngủ theo phong thuỷ

Phòng ngủ là nơi mang lại sự tĩnh lặng và nơi nghỉ ngơi mỗi ngày, để có thể trìm sâu vào giấc ngủ thì việc quan tâm đến phong thủy khi xây phòng ngủ là điều cần thiết. Bạn không nên chủ quan bỏ qua các yếu tố về phong thủy như mệnh, màu sắc, tuổi tác…

Nếu chúng ta biết bố trí sắp xếp giường ngủ theo phong thủy phù hợp với cung mệnh của mình thì tài lộc sẽ không ngừng kéo đến. Cách kê giường ngủ hợp lý quay theo chiều hướng hợp với cung mạng của mình, và có những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ, phong thủy giường ngủ vợ chồng, hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe được bố trí như thế nào? Hay có nên kê giường ngủ sát tường hay không? chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Cách sắp xếp giường ngủ theo phong thuỷ
Cách sắp xếp giường ngủ theo phong thuỷ
 • Hướng giường ngủ Tây tứ trạch

Hướng giường ngủ Tây tứ trạch:

Để chọn hướng giường ngủ phong thủy phù hợp, dựa theo phong thủy Bát Trạch thì người Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch sẽ tốt.

 • Hướng phong thủy giường ngủ vợ chồng

Hướng phong thủy giường ngủ vợ chồng: 

Các bạn nên đặt giường ngủ theo hướng Nam Bắc. Đơn gian đây là hướng thuận theo luật từ trường sẽ giúp tránh khỏi tình trạng khó ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe còn phòng ngủ nên đặt ở phía Tây ngôi nhà.

 • Có nên kê giường ngủ sát tường?

Vì theo quan niệm của ông bà ta, khi kê đầu giường vào sát tường hoặc là những nơi có chỗ dựa chắc chắn, nếu không khi ngủ gia chủ sẽ dễ gặp ác mộng, mang lại cảm giác bất an, khó ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như chúng ta kê ở giữa phòng ngủ tạo cảm giác rộng thênh thang không những thế những bề mặt của giường sẽ điều có khoảng trống khiến cho không gian của phòng ngủ bị phân cách một cách vụn nhỏ, khi sử dụng rất bất tiện.

 • Giường ngủ không nên đặt nằm sát cửa sổ, đặc biệt không được quay ra hướng cửa sổ

Nếu như kê giường ngủ đối diện với cửa sổ thì chúng ta sẽ có cảm giác thường xuyên đau đầu, mệt mỏi. Chính vì thế cần quan tâm đến yếu tố phong thủy giường ngủ khi quyết định đặt giường ngủ trong phòng bạn nhé!

 • Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Theo quan niệm trong phong thuỷ khi kê giường ngay thanh xà ngang của ngôi nhà có thể gây ra những tác động xấu. Nếu như bạn đặt giường ngủ ở dưới thanh xà ngang trên đầu thì có thể làm thành viên trong nhà bạn dễ đau đầu, buồn nôn, cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hoá ngay vùng bụng. Nếu như ở cuối giường có thể gây chậm thăng tiến, cản trở sự thay đổi gây trì trệ bản thân. Nếu như xà to mà nằm đối diện với tầm mắt chúng ta thì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, nặng hơn có thể tạo những ám ảnh mơ những điềm không tốt.

 • Những điều kiêng kị khi kê giường ngủ

Cơ thể sẽ tự động hấp thụ những nguồn năng lượng, không khí xung quanh. Gầm giường ngủ thông thoáng sẽ tạo điều kiện lưu thông không khí một cách tự nhiên. Nếu chúng ta để quá nhiều đồ đạc không khí sẽ bị ứng động. Ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ của bạn gây tù túng khó chịu.

Lưu ý khi mua giường ngủ phong thủy

 • Chọn đơn vị có Giá cả hợp lý
 • Có nhiều mẫu mã, kích thước và kiểu dáng cũng như màu sắc tha hồ cho khách hàng chọn lựa.
 • Sản phẩm được bảo hành, bảo trì tận nhà.
 • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị lỗi
 • Đặc biệt khi bạn chọn mua giường ngủ tại công ty của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về vị trí, ngày chọn mua, giờ mua, tất tần tật về phong thủy giường ngủ rất có ích cho bạn.

Có thể nói vị trí giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Đặc biệt là vận mệnh, sự may mắn của gia chủ. Chính vì thế mà chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể bố trí giường ngủ một cách phù hợp với phong thuỷ, cũng như diện tích và không gian căn phòng. Để tạo được sinh khí tốt, giúp tinh thần luôn được phấn khởi mỗi ngày, từ đó mang đến cho gia chủ những điều tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Phần kết

Bài viết vừa rồi tin xây dựng đã mách bạn những điều cấm kỵ và nên tránh trong cách đặt phong thủy giường ngủ như thế nào để tránh hiểm họa cho gia đình. Chúc các bạn thành công khi mua giường ngủ phong thủy cho gia đình mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *