Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói mà gia chủ cần biết

Xây nhà trọn gói hiện đang là hình thức xây nhà được đông đảo gia chủ lựa chọn. Đây là hình thức xây nhà mà chủ đầu tư khoán toàn bộ từ khâu thiết kế đến thi công công trình cho đơn vị nhà thầu. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội khi xây nhà trọn gói thì hình thức này vẫn tiềm ẩn một vài rủi ro. Để quản trị rủi ro một cách tốt nhất và tránh những hậu quả không đáng có, bạn hãy tham khảo và bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng dưới đây.

1. Vì sao hiện nay gia chủ lại chọn xây nhà trọn gói?

Những ưu điểm nổi bật giúp dịch vụ xây nhà trọn gói được nhiều gia chủ lựa chọn có thể kế đến như:

 • Tiết kiệm thời gian cho gia chủ bận rộn: Với tính chất là giao cho đơn vị nhà thầu từ A đến Z sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian đáng kể trong quá trình xây nhà.
 • Tiết kiệm chi phí xây nhà hơn với việc sử dụng các dịch vụ riêng lẻ, đặc biệt hiện nay nhiều công ty xây dựng có nhiều chương trình ưu đãi khi xây nhà trọn gói.
 • Tổng chi phí xây nhà được minh bạch và dự toán đúng, không bị phát sinh. Nếu lựa chọn đúng nhà thầu có năng lực cao, cùng kinh nghiệm dày dặn, thì bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.
 • Chất lượng, thẩm mỹ của công trình được đảm bảo tốt nhất, theo đúng những điều khoản ban đầu trong hợp đồng về các hạng mục thiết kế và thi công.

2. Những lưu ý xây nhà trọn gói cần bỏ túi để tránh rủi ro sau này

2.1. Chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp

Điều quan trọng đầu tiên khi thực hiện xây nhà trọn gói chính là tìm kiếm một công ty xây nhà trọn gói uy tín để đặt niềm tin. Bạn cần lưu ý chọn những đơn vị có năng lực về cả khâu thiết kế kiến trúc đến thi công xây dựng. Đảm bảo công ty xây nhà trọn gói có đầy đủ thông tin liên hệ, hồ sơ năng lực rõ ràng, hoạt động lâu năm, có nhiều công trình thi công thực tế.

Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói mà gia chủ cần biết 01

2.1. Dự toán chi phí đầu tư xây nhà cụ thể

Trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của mình, bạn cần đưa ra mức dự toán tổng kinh phí và trao đổi chi tiết với công ty xây dựng trọn gói để đảm bảo tránh những phát sinh không đáng có về sau.

2.2. Không nên sơ xài khâu thiết kế nhà

Hãy chú trọng thật kỹ vào khâu thiết kế, đừng vì tiếc một chút tiền mà không đầu tư vào thiết kế ngay từ ban đầu. Với năng lực và kinh nghiệm từ các kiến trúc sư chắc chắn ngôi nhà tương lai của bạn sẽ có gu thẩm mỹ hơn, công năng và diện tích sử dụng cũng được tối ưu.

Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói mà gia chủ cần biết 02

2.4. Hợp đồng thi công nhà trọn gói giữa 2 bên

Đối với hợp đồng xây nhà trọn gói, bạn cần xem xét kỹ tất cả các điều khoản như:

 • Chi phí/ báo giá xây nhà trọn gói
 • Hạng mục xây dựng
 • Tiến độ thi công xây dựng
 • Quyền lợi và trách nhiệm các bên
 • Cam kết hỗ trợ dịch vụ
 • Điều khoản bảo hành
 • Phạt vi phạm hợp đồng

2.6. Kiểm tra kỹ vật liệu trước khi thi công

Trước khi thực hiện thi công, việc nghiệm thu vật liệu cần được tiến hành và kiểm tra kỹ càng. Đảm bảo các vật liệu, vật tư đủ số lượng, đúng chủng loại, đầy đủ giấy tờ, nhãn mác và thương hiệu theo hợp đồng đã ký kết. Để đảm bảo hơn, một số vật liệu quan trọng như sắt thép, xi măng, bê tông,… bạn cần kiểm tra thêm các giấy tờ liên quan đến kiểm định chất lượng, thí nghiệm tại chỗ,…

1fb7d5975f0e8550dc1f

2.5. Giám sát kỹ thuật thi công của nhà thầu

Đừng vì quá tin tưởng nhà thầu thi công mà lơ là các công tác kỹ thuật, đây là quá trình quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn sau này. Nếu như không có thời gian hay chuyên môn về kỹ thuật xây dựng, bạn có thể thuê thêm một đơn vị tư vấn giám sát từ bên thứ ba để đảm nhiệm công việc này.

2.7. Chính sách bảo hành sau xây dựng

Chính sách bảo hành khi xây nhà trọn gói cũng cần được lưu ý, bạn cần nắm rõ về các chính sách bảo hành và các điều khoản phải được thể hiện rõ trong hợp đồng để có căn cứ làm việc sau khi hoàn tất công trình. Nên lựa chọn những công ty xây nhà trọn gói có bảo hành lâu dài về các hạng mục quan trọng như kết cấu và chống thấm.

Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói mà gia chủ cần biết 04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *