Ltd là gì? Co.,ltd là gì? Những thuật ngữ bạn cần nắm vững

Thuật ngữ Ltd là gì có lẽ ko còn xa lạ với rất nhiều người nữa. Hay Co.,ldt là gì chắc hẳn cũng rất nhiều bạn cũng đã nắm vững. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa nắm rõ được Ltd là gì ? Co.,ltd là gì có đúng không ạ.

Vậy những ai chưa nắm vững lý thuyết này, hay những ai đã tìm hiểu qua nhưng chưa chắc chắn, hãy cùng tin xây dựng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé !

Ltd là gì? Co. ltd là gì?
Ltd là gì? Co. ltd là gì?

Ltd là gì? Co.,ltd là gì?

Câu hỏi mà vẫn nhiều người vẫn đang thắc mắc đó chính là đáp án Ltd là gì, hay co.,ltd là gì. Không để bạn phải chờ đợi lâu nữa, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ngay. LTD là từ viết tắt của Limited Liability Company. Nó có nghĩa chính xác là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Ở các nước phương tây, Nhật Bản, Hản Quốc …  Đa phần các công ty đều được xây dựng và phát triển theo mô hình Ltd này.

Các thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn khi góp vốn vào công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cùng với một vài nghĩa vụ khác về tài sản khác. Công ty TNHH này sẽ không được phép phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn.

Nhiều người vẫn sẽ thắc mắc Technology CO. LTD là gì có phải không ạ. Nếu như chúng ta đã hiểu được CO. LTD là gì rồi thì việc ghép vào câu Technology chắc chúng ta cũng không cần phải giải thích nhiều nữa đâu nhỷ. Nào, ngoài cái khái niệm Co.,LTD là gì, còn rất nhiều điều cần khám phá nữa ví dụ như co. ltd meaning hay Pte Ltd là gì cũng đang là một vấn đề cần được giải đáp nốt trong bài viết. Hãy cùng nhau đi tiếp nhé.

LTD là gì ?
LTD là gì ?

Ltd xuất hiện tại Việt Nam còn được viết dưới dạng Co. Itd, trong đó Co. là từ viết tắt của Company có nghĩa là công ty. Công ty TNHH thường xuất hiện dưới 2 loại hình là 1 thành viên và 2 thành viên trở lên. Cụ thể như sau

 • Công ty TNHH 1 thành viên là công ty chỉ có 1 cá nhân hoặc tổ chức đứng đầu, chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với doanh nghiệp và pháp luật.
 • Công ty TNHH 2 thành viên là công ty có trên 2 thành viên đứng đầu nhưng số lượng người không được phép vượt quá con số tối đa là 50. Những người đứng đầu chịu trách nhiệm điều hành, quản lý và chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật.

LTD. CO hay CO. LTD mới là cách viết đúng

Có lẽ ltd. co hay co. ltd là cách viết đúng cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn đang muốn tìm hiểu để có đáp án chính xác có phải không a. Vậy vấn đề này hãy để tin xây dựng làm sáng tỏ nhất cho bạn nhé. Để khỏi thắc mắc về sau mỗi khi tìm hiểu.

ltd. co hay co. ltd.Thực ra LTD là từ viết tắt của Limited, còn CO là từ viết tắt của Company, hai từ này ghép lại với nhau để chỉ loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. chính vì thế, chúng ta khi ghép lại không cần thiết phải quan trọng hóa vấn đề này cho lắm.

Nếu như bạn còn băn khoăn, tại sao tại sao, co., ltd company limited là gì …. hãy để lại cmt cho tin xây dựng phía cuối bài nhé. Chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp nếu như bạn đang băn khoăn và cần sự nhiệt tình.

Bạn đã nắm được co., Ltd là gì rồi, vậy hãy cùng tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi nhé.

Mô đun đàn hồi của thép, modul đàn hồi của bê tông là bao nhiêu?

JSC là gì? JSC khác LTD và Co. Ltd như thế nào ?

Đã nắm được Co.,ltd là gì rồi, vậy bạn có biết JSC là gì không, JSC khác với Co.,Ltd như thế nào không. Tưởng chừng những khái niệm viết tắt này không có gì đặc biệt cả, tuy nhiên, nếu như chúng ta không để ý, sẽ nhầm lần trong cách xác định các công ty hoàn toàn.

JSC (Joint Stock Company) là công ty cổ phần. Số lượng người chủ sở hữu cổ phần của công ty tối thiểu là 3 người trở lên, có thể là pháp nhân đứng tên hay thể nhân đều được.

 • Vốn góp được chia thành những phần bằng nhau hoặc tùy vào số vốn từng người góp vào được gọi là cổ phần (share).
 • Những người góp vốn sẽ được gọi là cổ đông (shareholder).
 • Các cổ đông sẽ được cấp một giấy chứng nhận sở hữu cổ phần theo số tiền góp vào được gọi là cổ phiếu (stock).
JSC là gì? JSC khác LTD và Co. Ltd như thế nào ?
JSC là gì? JSC khác LTD và Co. Ltd như thế nào ?

Đến thời điểm này chắc chúng ta đã nắm được Ltd là gì rồi nhỷ, hay sự khác nhau giữa JSC và co ltd là gì rồi nhỷ. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với tin xây dựng để được giải thích kỹ hơn nhé.

Lưu ý: Chỉ có JSC (công ty cổ phần) mới được phép phát hành cổ phiếu.

Như vậy, cổ phiếu là bằng chứng về quyền sở hữu của cổ đông (cổ đông) đối với Công ty Cổ phần (CTCP) và cổ đông là người có cổ phần được đại diện bằng cổ phần.

Quyền lực cao nhất trong mô hình công ty cổ phần thuộc về Đại hội đồng cổ đông thường niên – cuộc họp thường kỳ của tập thể cổ đông, có thể được tổ chức hàng năm.

Và trong Đại hội đồng cổ đông, người ta bầu Hội đồng quản trị (HĐQT) điều hành công ty. Một trong những lợi thế lớn của mô hình công ty cổ phần là các nhà đầu tư có khả năng chuyển vốn đầu tư của họ từ nơi này sang nơi khác, từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác một cách dễ dàng thông qua hình thức chuyển nhượng hoặc mua. bán cổ phần.

JSC là gì? JSC khác LTD và Co. Ltd như thế nào ?
JSC là gì? JSC khác LTD và Co. Ltd như thế nào ?

Một số từ viết tắt tiếng Anh thông dụng khác hay được sử dụng

Ngoài các thuật ngữ mà nhiều người tìm hiểu như Ltd, Co. Ltd, bạn cũng có thể gặp khá nhiều những từ viết tắt tiếng Anh khác khá phổ biến khác trong giao tiếp hằng ngày và công việc như:

 • ETA (Estimated Time of Arrival): Thời gian dự kiến mà máy bay hoặc tàu tới nơi
 • BTW (By the way): Tiện thể, nhân tiện. Chúng được dùng trong mail với mục đích hỏi thêm thông tin hoặc bổ sung thêm thông tin
 • FW (Forward): Chuyển tiếp. Chuyển tiếp nội dung email tới một người nào khác
 • FYI (For Your Information) : Xin cho bạn biết
 • FYR (For Your Reference): Dành cho bạn tham khảo
 • P.S (PostScript): Bổ sung thêm thông tin
 • R.S.V.P (Répondez s’il vous plait): Vui lòng xác nhận. Thuật ngữ này là từ viết tắt được dịch từ tiếng Pháp, tuy nhiên chúng cũng được sử dụng rất phổ biến trong viết email, cuộc họp, hội nghị… mang tính chất trang trọng, chuyên nghiệp.

Đến bây giờ thì bạn đã năm rõ được Ltd là gì chưa. Hay Co. Ltd là gì rồi chứ. Sự khác biệt giữa LTD và JSC là như thế nào rồi nhỷ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà tinxaydung muốn gửi đến bạn. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ góp phần nào giúp quý bạn có thêm những thông tin hữu ích áp dụng vào cuộc sống thực tiễn của mình. Cảm ơn quý bạn rất nhiều khi đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan hay vẫn thắc mắc ltd là gì, co.,ldt là gì, hãy để lại cmt phía cuối bài nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *