Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính – Có nên hay không?

Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính là một phương pháp phổ biến được sử dụng để làm sạch nước ngầm hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng than hoạt tính có phải là lựa chọn tốt nhất để làm sạch nước hay không? Đây có lẽ là vấn đề mà không ít người tiêu dùng thắc mắc. Câu trả lời thuyết phục sẽ được cung cấp ngay dưới đây.

1. Có nên lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính không?

Nước giếng khoan lấy từ mạch nước ngầm trong lòng đất vẫn khá phổ biến hiện nay, nhất là ở các khu vực nông thôn. Trong nguồn nước này chứa rất nhiều các hợp chất được hòa tan như muối vô cơ và hợp chất hữu cơ. 

Những thành phần này thường bao gồm canxi, magie, sắt, nhôm… và thậm chí là các hóa chất độc hại như nitrat, nitrit,… Chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khoẻ của con người, thậm chí là gây ra bệnh dịch. Đó chính là lý do cần có phương pháp xử lý nước giếng khoan. Vậy có nên lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính không? 

Trong quá trình làm sạch nước, nên sử dụng than hoạt tính để lọc nước giếng khoan than hoạt tính hấp thụ các chất bẩn, vi khuẩn và kim loại nặng có ở trong nước hiệu quả. Thêm vào đó, than hoạt tính khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình với mức giá chỉ 35.000 đồng đến 40.000 đồng. 

Than hoạt tính giúp loại bỏ bụi bẩn, chất độc hại có ở trong nước
Than hoạt tính giúp loại bỏ bụi bẩn, chất độc hại có ở trong nước

Về cơ chế hấp thụ của than hoạt tính, nước giếng khoan đi qua sẽ len lỏi qua những mao mạch của hạt than. Lúc này, hạt than đóng vai trò giữ lại các cặn bẩn, kim loại nặng,… bên trên bề mặt lọc.

Lưu ý: Chỉ sử dụng than hoạt tính để lọc nước không phải là giải pháp tối ưu khi lọc nước. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm và chứa nhiều chất hóa học độc hại, tốt nhất người dùng nên sử dụng than hoạt tính hay sử dụng kèm với các vật liệu lọc khác với một hệ thống lọc nước sinh hoạt hoàn chỉnh. Nguyên nhân của việc này là bởi vì than hoạt tính chỉ loại bớt các chất độc hại có trong nước mà không thể triệt để hoàn toàn. 

2. Giải pháp hệ thống lọc nước giếng khoan đảm bảo an toàn cho sức khỏe 

Tình trạng ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, điều này cũng khiến cho nguồn nước giếng khoan không đảm bảo chất lượng cho việc sử dụng hằng ngày của người dân. Vì thế nên việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan với than hoạt tính là thực sự cần thiết để loại bỏ các chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Hệ thống lọc nước giếng khoan chất lượng sẽ mang lại nguồn nước sạch loại bỏ lên đến 99,9% tạp chất, đảm bảo an toàn tối đa và tốt cho sức khỏe con người. Vậy nên mua hệ thống lọc nước giếng khoan nào chất lượng? Người tiêu dùng có thể tham khảo các hệ thống lọc nước giếng khoan của Mutosi. 

Việc sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan giúp tối ưu hóa chất lượng nước đầu ra
Việc sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan giúp tối ưu hóa chất lượng nước đầu ra

Hệ thống lọc nước giếng khoan đến từ Mutosi có chất lượng tốt, tuổi thọ cao, giá thành hợp lý từ 3 – 10 triệu dành cho gia đình và từ 5 – 30 triệu dành cho máy lọc nước công nghiệp. Sản phẩm đảm bảo hiệu quả lọc nước tối ưu. 

Ngoài ra, sau khi lọc nước giếng khoan bằng hệ thống lọc, nếu muốn sử dụng nước uống trực tiếp mà không cần qua đun nấu thì người dùng có thể chọn sử dụng thêm máy lọc nước uống trực tiếp gia đình. Tìm hiểu thêm các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay nhé.

Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích thiết thực như cung cấp nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp, bổ sung thêm vi khoáng, ion có lợi, dưỡng chất có ích cho cơ thể, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người uống.

Trên đây là tất tần tật thông tin về việc lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có nên hay không. Trên thực tế, việc lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính là việc cần thiết. Tuy nhiên, để tối ưu hóa chất lượng nước uống thì nên sử dụng kết hợp hệ thống lọc giếng khoan và máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình. Tham khảo thêm bằng cách liên hệ hotline 0247.300.3188 hoặc website chính thức của Mutosi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *