Kinh nghiệm lái xe nâng điện an toàn cho tài xế mới

Posted on Dịch Vụ 970 lượt xem

Xe nâng điện không phải thiết bị quá khó để sử dụng. Quy trình vận hành của xe nâng được đánh giá là đơn giản và ít thao tác hơn so với ô tô và các dòng xe cẩu tự hành. Tuy nhiên, với những người tự học lái ban đầu thì việc gặp phải những khó khăn là không thể tránh khỏi. Để lái xe nâng an toàn thì trước khi học lái xe, bạn cần biết một số lưu ý sau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại một số kinh nghiệm thực hành lái xe nâng.

Những người tập lái xe nâng cần lưu ý những gì?

xe nang dien di bo lai 021

Ngày nay, xe nâng điện là thiết bị cực kỳ quan trọng trong nhà xưởng, kho bãi. Xe nâng điện với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, ít gây tiếng ồn được nhiều chủ xưởng ưu ái lựa chọn. Làm việc trọng các khu công nghiệp có những rủi ro nhất định nếu chúng ta không đảm bảo được những yêu cầu, điều kiện an toàn. Dưới đây là một số lưu ý, kinh nghiệm được đúc kết từ những người làm việc lâu năm:

 • Chỉ được phép sử dụng và di chuyển xe nâng điện trong khu vực cho phép, khu vực làm việc được đảm bảo an toàn.
 • Quá trình nâng hàng hóa cần được thực hiện một cách từ từ, quan sát thường xuyên và đảm bảo đủ tầm nhìn bao quát quá trình nâng hạ hàng hóa.
 • Khi hoạt động trong môi trường nhà kho chất hẹp, chỉ nên di chuyển với vận tốc tối đa 5km/h. Trước khi tăng tốc, lái xe cần điều chỉnh cần số thích hợp ở chế độ tiến hoặc lùi.
 • Để xe nâng điện được vận hành trơn tru, lái xe cần chú ý sang số liên tục. Việc sang số thường xuyên và đúng cách cũng giúp tăng tuổi thọ cho động cơ của xe nâng.
 • Khi xe đang di chuyển với vận tốc cao, tuyệt đối không được nâng hoặc hạ hàng hóa. Việc này gây ra nhiều rủi ro và nguy hiểm cho cả hàng hóa và những người làm việc xung quanh.
 • Xe nâng điện thông thường chỉ được thiết kế tối ưu cho một tài xế. Vì vậy, trong quá trình vận hành không được để 2 người cùng vận hành xe. Chi có tài xế mới được ngồi trong buồng điều khiển, những ai không phận sự miễn vào.
 • Yêu cầu tài xế cần có bằng lái cấp do các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp.
 • Không bỏ lại xe trong tình trạng nổ máy, còn hoạt động. Đặc biệt, cần chú ý xe nâng tại các khu vực có nhiều trẻ con.
 • Không được phép rời khỏi xe nâng khi thiết bị chưa được hạ xuống đến mức tối thiểu. Khi không dùng xe nâng, cần tắt máy, đặt phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe.
 • Cần đảm bảo hàng hóa được cố định chắc chắn, không lung lay trước khi di chuyển hàng hóa. Quá trình di chuyển hàng hóa có thể ảnh hưởng và gây đổ vỡ.

Xem các mẫu xe nâng ddienj bán chạy: https://thietbinanghang.com/danh-muc/xe-nang-dien/

Sau khi hoàn thành công việc cần đảm bảo những gì?

 • Tắt chìa khóa và đảm bảo rút chìa khóa khỏi ổ cắm để tránh nguy cơ có trẻ con nghịch ngợm. Ngoài ra, điều này còn phòng tránh kẻ gian trộm mất xe của bạn.
 • Đỗ xe nâng điện đúng nơi quy định, không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Kiểm tra hệ thống phanh của xe. Đảm bảo xe được cố định tại một vị trí nhất định.
 • Đỗ xe tại nơi có đất cứng, đảm bảo bánh xe không bị trượt hoặc bị lún.

Lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện

xe nang dien di bo lai 005

Xe nâng điện kém chất lượng, tự lắp ráp không có chuyên môn dễ gây cháy nổ vào hỏng hóc. Quá trình lên dốc xe hoạt động yếu và bị giảm tuổi thọ.

Xe nâng điện kém chất lượng gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận chuyển hàng hóa, dễ gây rủi ro và ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa. Ngoài ra, xe nâng điện kém chất lượng còn dễ gây nguy hại đến người lái và những người xung quanh.

Trước khi chọn mua xe nâng điện, bạn cần cân nhắc đến những lưu ý sau đây:

 • Lựa chọn mua xe nâng điện đến từ các thương hiệu uy tín: Các dòng xe khuyên dùng thường đến từ nội địa Nhật Bản.
 • Kiểm tra trực quan xe nâng điện: Xe nâng điện có mức giá cao nên bạn cần cẩn thận khi lựa chọn mua để tránh mua phải đồ dởm. Bạn cần kiểm tra các dấu vết rỉ sét, dấu hiệu của vết nứt, vết hàn sửa,…
 • Lái thử xe: Trong quá trình lái thử xe, bạn cần kiểm tra một số bộ phận của xe nâng như van điều khiển, lắng nghe tiếng nổ của xe,…
 • Kiểm tra pin của xe nâng điện: Ắc quy là bộ phận dễ hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Giá trị của ắc quy có thể chiếm lên đến 40% tổng giá trị của xe nâng. Mỗi lần sạc trung bình sẽ cung cấp được 5 tiếng làm việc liên tục.

Việc vận hành xe nâng điện không quá khó nhưng để hạn chế rủi ro thì bạn cần phải cẩn trọng và nắm được các lưu ý bên trên. Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng và vận hành xe nâng điện một cách an toàn và hiệu quả. Nếu có nhu cầu về xe nâng và thiết bị nâng hạ quý khách có thể xem tại https://thietbinanghang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *