Kinh nghiệm để thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tối ưu nhất

Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ đang cực kỳ phổ biến, bởi khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của đông đảo gia chủ hiện nay. Tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn chưa có kinh nghiệm và phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị thiết kế nội thất. Trong bài viết dưới đây, Tin Xây Dựng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tối ưu nhất.

1. Chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, kinh nghiệm

Việc đầu tiên là tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất uy tín, bạn cần tìm một đơn vị có đầy đủ các yêu tố như: thông tin liên hệ và hồ sơ năng lực đầy đủ, có nhiều công trình thi công thực tế, đội ngũ thiết kế kinh nghiệm, thiết kế thi công trọn gói không qua bên thứ ba, có hợp đồng chế độ bảo hành rõ ràng,…

Một đơn vị thiết kế thi công nội thất tốt sẽ giúp bạn thoải mái chia sẻ những nhu cầu và các ý tưởng nội thất một cách trọn vẹn, từ đó kiến tạo nên những không gian ưng ý và tiện nghi nhất.

Kinh nghiệm dể thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tối ưu nhất 01

2. Dự toán chi phí thiết kế nội thất

Dự toán chi phí thiết kế thi công nội thất là điều chắc chắn phải làm. Bạn có thể tham khảo các bước sau để giảm bớt thời gian và dễ dàng cân đối tài chính hơn:

  • Xác định nhu cầu sử dụng gia đình
  • Trao đổi chi tiết với đơn vị thiết kế về nhu cầu
  • Yêu cầu đơn vị thiết kế dự toán chi phí thiết kế và thi công theo nhu cầu

3 . Xác định phong cách thiết kế

Các phong cách thiết kế nội thất hiện nay rất phong phú, tùy vào sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng, ngân sách đầu tư để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất. Bạn nên định hình phong cách thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ ngay từ ban đầu. Điều này giúp cho kiến trúc sư dễ dàng tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế đúng ý nhất cho bạn. Tránh những trường hợp chỉnh sửa sau này sẽ gây tốn kém thời gian, chi phí. 

Kinh nghiệm dể thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tối ưu nhất 02

4. Bố trí không gian tối ưu

Đối với căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, việc tối ưu diện tích và công năng sử dụng được chú trọng trong quá trình thiết kế. Cần bố trí không gian sao cho đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ. Nhưng phải đảm bảo không gian tổng thể hài hòa, đẹp mắt. 

5. Màu sắc thiết kế hài hòa

Khi lựa chọn màu sắc cho căn hộ, gia chủ không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc cho một không gian, lúc này bạn cần nhận sự tư vấn từ phía đơn vị thiết kế để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phối màu, hiệu ứng màu sắc phù hợp để mang đến hiệu quả tối đa. Bên cạnh màu sắc cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đi cùng là bố trí hệ thống chiếu sáng nhân tạo khoa học và hợp lý.

Kinh nghiệm dể thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tối ưu nhất 03

6. Lựa chọn đồ nội thất chất lượng

Các vật dụng nội thất từ vật liệu đến phụ kiện cần được tư vấn chi tiết từ đơn vị thiết kế thi công nội thất. Đảm bảo công năng sử dụng và chất lượng bền bỉ khi đưa vào sử dụng thực tế. Bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn các sản phẩm nội thất giá rẻ kém chất lượng bên ngoài. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ đơn vị thi công nội thất.

7. Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Phong thủy là một yếu tố được người phương Đông cực kỳ chú trọng trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Khi thiết kế thi công nội thất chung cư 2 phòng ngủ, gia chủ nên tuân thủ các nguyên tắc phong thủy được đơn vị thiết kế tư vấn. Điều này giúp bố trí nội thất hợp lý giúp mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *