Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật A4, A3, A2, A1

Bạn đang tìm hiểu về khung tên bản vẽ kỹ thuật. Bạn đang tìm hiểu một số thông tin đến khung tên bản vẽ a4, hay khung tên bản vẽ kiến trúc a1 … Tất tật đã được tin xây dựng tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây. chúng ta cùng đi sâu vào để biết thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Vậy, khung tên bản vẽ kỹ thuật là gì ??? Mẫu khung tên bản vẽ thiết kế xây dựng ra sao? Vai trò của khung tên bản vẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi lần lượt từng phần một ngay phía dưới đây nhé.

>>> Nếu như bạn muốn biết giá thép hôm nay ra sao, hãy truy cập vào website: https://giasatthep24h.com hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0852 852 386 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Khung tên bản vẽ kỹ thuật là gì ?

Khung tên bản vẽ kỹ thuật là một phần vô cùng quan trọng của bản vẽ, khung tên bản vẽ sẽ được hoàn thành cùng lúc với quá trình thành lập bản vẽ. Nội dung và kích thước của khung bản vẽ cũng như khung tên sẽ được quy định trong tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) như sau :

Khung bản vẽ phải được vẽ bằng nét đậm (kích thước khoảng 0,5 – 1mm); cách mép giấy 5mm. Sau khi thiết kế xong và đóng thành tập hoàn chỉnh đưa cho chủ đầu tư, các cạnh khung bản vẽ được giữ nguyên trừ cạnh khung bên trái được kẻ cách mép 25mm để đóng ghim.

Khung tên bản vẽ kỹ thuật có thể được đặt tùy ý theo chiều dọc, chiều ngang của bản vẽ phụ thuộc vào cách trình bày của người thiết kế. Đa số khung tên được đặt ở cạnh dưới và góc bên phải của bản vẽ. Nhiều bản vẽ có thể đặt chung trên 1 tờ giấy, nhưng mỗi bản vẽ phải có khung bản vẽ và khung tên riêng.

Trong đó, khung tên của mỗi bản vẽ phải được đặt sao cho các chữ ghi trong khung tên có dấu hướng lên trên hay hướng sang trái đối với bản vẽ để thuận tiện cho việc tìm kiếm bản vẽ và giữ cho bản vẽ không bị thất lạc.

Khung tên bản vẽ kỹ thuật
Khung tên bản vẽ kỹ thuật

Ngoài việc tham khảo khung tên bản vẽ kỹ thuật, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài viết khác nữa nhé:

Kích thước sắt hộp được dùng nhiều nhất hiện này

Bạn đã biết cách đặt khung tên bản vẽ A4 chưa, bạn đã nắm được tỷ lệ khung tên bản vẽ A4, và đã có file khung tên bản vẽ A4 chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp cách đặt khung tên bản vẽ A4 A3 A2 A1 A0 ngay dưới đây nhé. Sau đó hãy download mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật A3 về để tham khảo thêm nhé.

Đownload mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật a3 tại đây

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật A4

Từ khóa: khung tên bản vẽ kỹ thuật A4 có lẽ đang được tìm kiếm hàng đầu hiện nay, Ngay dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số hình ảnh về tiêu chuẩn khung tên bản vẽ kỹ thuật A3, kích thước thước khung tên khổ giấy a0 cũng như một số hình ảnh liên quan đến khung tên bản vẽ kỹ thuật.

T lệ khung tên bản vẽ a4 như thế nào là chuẩn, và cách vẽ khung vẽ và khung tên trên giấy a4 như thế nào là hợp lý nhất bạn đã biết chưa. Hãy cùng tham khảo qua hình ảnh của chúng tôi dưới đây nhé.

Sau khi tham khảo xong một số hình ảnh này, bạn có thể phác thảo kỹ thuật kẻ khung tên để nhớ lâu hơn và kỹ hơn nhé. Nếu như bạn chưa biết về kích thước khung tên khổ giấy a0 là bao nhiêu, hãy để lại cmt ở phía cuối bài để được chúng tôi giải đáp kỹ hơn nhé. Bạn cũng có thể tìm hiểu và download mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật a4 về để nghiên cứu kỹ hơn nhé

 

khung ten ban ve ky thuat

Cách vẽ khung tên bản vẽ kỹ thuật A1 hay mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật a3 cũng đang là những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Khi nắm vững những kiến thức về khung tên bản vẽ kỹ thuật a1,a2,a3,a4 sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong việc phác thảo bản vẽ, để dẫn đến chi tiết hơn khi đi vào thực tế công trình.

Tiếp theo phần dưới, tinxaydung xin gửi đến bạn cách đặt khung tên bản vẽ a4, a3, a2, a1 vào khổ giấy chi tiết nhất. Nếu thấy bài viết này ý nghĩa, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tham khảo nhé.

Tiêu chuẩn khung tên bản vẽ kỹ thuật
Tiêu chuẩn khung tên bản vẽ kỹ thuật

Cách đặt khung tên bản vẽ A4 A3 A2 A1 A0

Cách đặt khung tên bản vẽ hay còn gọi là cách vẽ khung tên trên giấy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đặt khung tên bản vẽ a3, a2, a1, a0 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Và phía dưới sẽ là cách đặt khung tên bản vẽ a4 nhé. A4 sẽ có khác biệt một chút so với những loại còn lại

Đối với bản vẽ A3 đến A0 ta đặt khổ giấy nằm ngang so với khung tên. Theo chiều b1 như trong hình.

Đặt khung tên bản vẽ bào khổ giấy
Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật A4

Cách vẽ khung tên trên giấy a4 có một chút khá biệt. đối với bản vẽ A4 ta đặt khổ giấy nằm đứng so với khung tên. Theo chiều a1 như trong hình phía trên. Nếu như nắm được cách vẽ khung tên trên giấy A4 rồi, chắc hẳn cách vẽ khung tên trên toàn bộ khổ giấy đối với bạn cũng không còn là vấn đề nữa đâu nhỷ

Bạn đã nắm được cách vẽ khung tên bản vẽ kỹ thuật rồi chứ, dưới đây sẽ là mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật a4 được sử dụng trong trường học mà tin xây dựng muốn gửi đến bạn. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trong trường học

Hãy tham khảo qua hình ảnh mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật a1 đang được sử dụng nhiều nhất trong trường học ngay hình dưới đây nhé.

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trong trường học
Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trong trường học

Trong đó,

 • Ô số 1 : Đầu đề bài tập hay tên gọi chi tiết
 • Ô số 2 : Vật liệu của chi tiết
 • Ô số 3 : Tỉ lệ
 • Ô số 4 : Kí hiệu bản vẽ
 • Ô số 5 : Họ và tên người vẽ
 • Ô số 6 : Ngày vẽ
 • Ô số 7 : Chữ ký của người kiểm tra
 • Ô số 8 : Ngày kiểm tra
 • Ô số 9 : Tên trường, khoa, lớp

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất

Tiếp đến chúng ta lại cùng nhau khám phá hình ảnh về mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật a3 đang được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất.

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất
Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất

Trong đó,

 • Ô số 1 : ghi tên gọi sản phẩm phải chính xác , gắn gọn, phù hợp với danh từ kỹ thuật.
 • Ô số 2 : Ghi ký hiệu bản vẽ. Ký hiệu này sau khi xoay 1800 – cũng ghi ở góc trái phía trên bản vẽ (đối với bản vẽ đặt dọc thì ghi ở góc phải phía trên).
 • Ô số 3 : Vật liệu chế tạo chi tiết.
 • Ô số 4 : Ghi ký hiệu bản vẽ. Bản vẽ dùng cho sản xuất đơn chiếc ghi chữ ĐC; loạt ổn định ghi chữ A, hàng loạt hay đồng loạt ghi chữ B, …..
 • Ô số 7 : Ghi số thứ tự tờ. Nếu bản vẽ chỉ có một tờ thì để trống.
 • Ô số 8 : Ghi tổng số tờ của bản vẽ.
 • Ô số 9 : Tên cơ quan phát hành ra bản vẽ.
 • Ô số 14 : ghi ký hiệu sửa đổi( các chữ a,b,c …) đồng thời các ký hiệu này cũng được ghi lại bên cạnh phần được sửa đổi( đã đưa ra ngoài lề) của bản vẽ.
 • Ô số 14 – 18 : Bảng sửa đổi. Việc sửa đổi bản vẽ chỉ được giải quyết ở cơ quan, xí nghiệp bảo quản bản chính.

Đến thời điểm này thì bạn đã nắm được toàn bộ những thông tin về khung tên bản vẽ kỹ thuật chưa nhỷ. Nếu quý vị còn thắc mắc hay gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến khung tên bản vẽ kỹ thuật a4,a3,a2,a1, hay kể cả kích thước khung tên khổ giấy a0 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về những vấn đề này nhé.

Trên đây là toàn bộ những tiêu chuẩn khung tên bản vẽ kỹ thuật mà tin xây dựng muốn gửi đến bạn. Mọi thông tin cần góp ý, hãy để lại bình luân ở phía cuối bài, hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Tin Xây Dựng – Kênh Tổng Hợp Thông Tin Ngành Xây Dựng

Website: https://tinxaydung.com

Email: tinxaydung.com@gmail.com

Tin xây dựng xin cảm ơn tất cả quý bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *