Định mức cấp phối bê tông. Định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông

Bạn đã tìm hiểu về định mức cấp phối bê tông 1784 như thế nào chưa? cấp phối bê tông mác 400 ra sao, định mức cấp phối bê tông xi măng pcb40 như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay phần dưới đây nhé.

Xác định định mức cấp phối bê tông là một việc tính toán và tìm ra tỷ lệ hợp lý, đúng quy chuẩn các loại nguyên vật liệu khác nhau như nước, xi măng, cát, sỏi đá dùng cho 1m3 bê tông. Nhằm đạt các chỉ tiêu, tiêu chí cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật và kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế hiện tại ở công trường.

Định mức cấp phối bê tông áp dụng 2 phương pháp

Có 2 phương pháp chính để định mức cấp phối bê tông ngay dưới đây. Hãy cùng tin xây dựng khám phá tiếp nhé:

 Xác định định mức cấp phối bê tông bằng phương pháp tính toán kết hợp với thực nghiệm.

 Xác định định mức cấp phối bê tông bằng phương pháp tra bảng kết hợp với thực nghiệm.

 Nguyên tắc của phương pháp xác định cấp phối bê tông bằng phương pháp tra bảng kết hợp thực nghiệm :

Căn cứ vào điều kiện cơ bản về nguyên vật liệu đang được sử dụng, tính toán độ sạt lở, mác bê tông yêu cầu là cấp phối bê tông mác 400 hay bê  sử dụng bảng tra để xác định sơ bộ thành phần cho 1m3 bê tông. Sau đó chúng ta tiến hành kiểm tra bằng phương pháp thực nghiệm dựa theo vật liệu thực tế thi công trong mỗi công trình và điều chỉnh để có định mức cấp phối bê tông phù hợp nhất.

Định mức cấp phối bê tông
Định mức cấp phối bê tông áp dụng 2 phương pháp

Trên đây là bảng tra định mức cấp phối bê tông mác 300 trở xuống, còn nếu bạn muốn tìm hiểu đinh mức cấp phối bê tông mác 400, hãy bình tĩnh và cùng chúng tôi tham khảo tiếp xuống phần phía dưới nhé. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp.

Xem thêm: Sê Nô Là Gì ? Một Số Loại Sê Nô Mái Nhà Dân Dụng

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa bê tông

Định mức cấp phối bê tông mác 400 sử dụng Xi măng PCB 30, PCB 40 chi tiết nhất 2021. Đinh mức cấp phối vật liệu xây dựng cho 1m3 vữa bê tông ra sao. Hãy cùng tin xây dựng đi tiếp phần dưới nhé

 Với Độ sụt 2 ÷ 4cm

định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông
Định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông với độ sụt 2 ÷ 4cm

 Với độ sụt 6 ÷ 8cm

Định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông
Định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông với độ sụt 6 ÷ 8cm

Với độ sụt 14 ÷ 17cm

Định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông
Định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông với độ sụt 14 ÷ 17cm

Định mức cấp phối bê tông mác 400 với một số vật liệu khác.

Định mức cấp phối bê tông mác 400 với một số vật liệu khác phía dưới đây sẽ thống kê lại toàn bộ những định mức cấp phối bê tông. Chúng ta cùng đi tiếp nào

Định mức cấp phối bê tông chống thấm nước

Định mức cấp phối vật liệu 1m3 bê tông có mác và độ chống thấm nước M150-B2, M200-B4 (khi sử dụng ximăng PCB 30) và M250-B6, M300-B8 (khi sử dụng ximăng PCB 30 và PCB 40), M400-B10 (khi sử dụngxi măng PCB40) được tính theo các mức tương ứng quy định có sẵn với các nhóm mã 11.11000 và 11.12000 theo TCQD, đồng thời được điều chỉnh theo nguyên tắc nhất định và có trị số như sau:

 • Lượng xi măng tăng thêm 5%
 • Lượng cát tăng thêm 12%
 • Lượng đá giảm tương ứng so với khối lượng xi măng và cát tăng lên

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông sử dụng cát mịn cũng là một trong những chủ đề mà ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu không ngại, chúng ta lại cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé.

Định mức cấp phối bê tông sử dụng cát mịn (mô đun độ lớn M = 1,5 ÷ 2,0) có các mác bê tông từ M300 trở xuống (khi sử dụng sản phẩm xi măng PCB 30 và PCB 40) được tính theo các định mức tương ứng quy định tại các nhóm mã 11.11000 và 11.12000 nói trên, đồng thời phải điều chỉnh theo nguyên tắc và các trị số sau:

 •  Lượng xi măng tăng thêm 5%
 •  Lượng cát giảm 12%
 •  Lượng đá tăng tương ứng so với hiệu số khối lượng cát giảm đi và số lượng xi măng tăng lên

Định mức cấp phối bê tông chịu uốn

Định mức cấp phối cho 1m3 bê tông chịu uốn sử dụng (đường lăn, sân đỗ) mác 150/25; 200/30; 250/35; 300/40; 350/45 được tính theo cấp phối bê tông các mác tương ứng quy định trước khi sử dụng xi măng PCB 30 và xi măng PCB 40 sẽ được điều chỉnh theo những nguyên tắc sau:

 • Lượng xi măng tăng thêm 5%
 • Lượng cát tăng thêm 12%
 • Lượng đá phải giảm tương ứng so với tổng khối lượng xi măng và cát tăng

Đến đây thì bạn đã nắm được định mức cấp phối bê tông phần nào rồi chứ. Tiếp theo chúng tôi sẽ gửi đến bạn định mức cấp phối bê tông co ngót ngay phía dưới, chúng ta lại cùng nhau đi tiếp nhé.

Định mức cấp phối bê tông co ngót

Định mức cấp phối cho 1m3 bê tông không co ngót cho các loại mác vữa bê tông được tính theo các mức tương ứng quy định tại các nhóm mã 11.11000 và 11.12000 theo tiêu chuẩn, đồng thời điều chỉnh theo định mức cấp phối bê tông theo nguyên tắc và trị số sau:

 • Lượng xi măng tăng thêm 5%
 • Lượng cát phải giảm tương ứng so với tổng khối lượng xi măng tăng và những phụ gia pha thêm.
 • Lượng phụ gia nở cần được bổ sung trong cấp phối bê tông sẽ tùy vào độ sụt lở của bê tông và được tính trung bình bằng 6% lượng xi măng trong bảng tra định mức.

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông đặc biệt

Ngoài việc tham khảo định mức cấp phối bê tông. Bạn có quan tâm đến các sản phẩm smarthome của chúng tôi không. Tin xây dựng xin được gửi đến bạn một số đường link sản phẩm để bạn có thể tham khảo thêm ngay phần dưới đây:

Các sản phẩm thông minh khác

Loa google home mini

Cảm biến chuyển động Xiaomi Mijia

Cảm biến chuyển động Xiaomi Aqara

Cảm biến báo cháy Xiaomi Honeywell

Cảm biến chuyển động Tuya Zigbee

Cảm biến nhiệt độ Zigbee Tuya

Cảm biến nhiệt độ Xiaomi Aqara

Bộ điều khiển trung tâm Mijia Getway

Bộ điều khiển hồng ngoại Broadlink RM Mini4

Cảm biến cửa Tuya zigbee

Cảm biến Cửa Xiaomi Aqara

Bộ điều khiển trung tâm tuya hub zigbee

Bộ điều khiển trung tâm Broadlink rm pro 2020

Định mức cấp phối bê tông sử dụng vật liệu trong công tác xây, trát và hoàn thiện

Có thể chủ đề định mức cấp phối bê tông sử dụng trong công tác xây trát và hoàn thiện cũng đang được quý bạn hết sức quan tâm. Tuy nhiên chúng tôi chưa thể cập nhật vào trong bài viết bở có khá nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, tiếc gì một cmt phía cuối bài viết dành cho tinxaydung có phải không.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về định mức cấp phối bê tông, định mức cấp phối vật liệu 1m3 vữa bê tông, cấp phối bê tông mác 400 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này của chúng tôi, quý bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất áp dụng cho công việc của mình. Hẹn gặp các bạn ở những chia sẻ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Zalo
Gọi điện ngay