Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?

Nếu như đã tìm hiểu kỹ về khoan cọc nhồi, nhưng chúng ta lại chưa tìm hiểu những khái niệm cơ bản khác đang được quan tâm như cọc ly tâm là gì? Chưa nắm được ưu điểm và ứng dụng của cọc ly tâm là gì trong quá trình xử lý nền móng đối với các công trình thi công khác nhau thì là một vấn đề đáng phải được giải quyết.

Để tìm hiểu rõ hơn về cọc ly tâm là gì, những thông tin cũng như ứng dụng, ưu nhược điểm của cọc ly tâm ra sao. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo chi tiết hơn ở phần dưới đây nhé.

Cọc ly tâm là gì ? Những thông tin về loại cọc này

Một trong những kiến thức cực kỳ cơ bản mà có lẽ bạn cần phải nắm vững khi bước chân vào ngành xây dựng. Cọc ly tâm là gì, những thông tin cơ bản về loại cọc ly tâm này ra sao. Nếu như chưa nắm vững kiến thức, khi bị hỏi đến bạn sẽ rất khó khăn trong việc tự tin trao đổi.

Chính vì điều này, hãy tìm hiểu thật kỹ cùng Tin Xây Dựng nhé. Nếu trong bài viết này bạn vẫn chưa nắm vững được, hãy để lại cmt ở phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp để bạn chắc chắn tự tin về điều này.

Vậy, cọc ly tâm là gì ????

Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?
Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?

Bạn có quan tâm đến: Đà kiềng là gì ? Cao độ, Kích thước và cách thi công đà kiềng

Cọc ly tâm là gì?

Cọc ly tâm là loại cọc có dạng hình cọc trụ tròn làm và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến chuyên dụng. Phần bê tông của cột trụ được đổ theo phương thức quay ly tâm. Sau đó bỏ vào lò hơi ở nhiệt độ rơi vào khoảng 96 độ C và phần cốt thép của cọc ly tâm được cấu tạo từ sợi cáp kéo căng dư ứng lực.

Cọc ly tâm mỗi khi sản xuất thường cho ra lò một số lượng lớn với nhiều kích thước và đường kính đa dạng khác nhau như cọc ly tâm 250, 300, 350 hay 400. Có thể lên đến cọc ly tâm 700, 800. Được sử dụng phương pháp ly tâm cho nên phần bê tông trong mỗi loại cọc này thường rất chắc và đặc, khiến cho cọc ly tâm không bị nứt vỡ cũng như việc chịu tải trọng lớn, ngoài ra khả năng chống thấm tốt, chống ăn mòn cũng rất cao.

Ngoài loại cọc ly tâm này ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều loại cọc khác nữa như bê tông vuông có các kích thước 200×200, 250×250 hay 300×300 … Loại cọc này được đúc thủ công với thép tròn trơn hay thép gân, thép thanh tùy theo thiết kế của công ty và thợ thi công.

Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?
Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?

Những thông tin về cọc ly tâm

Cọc ly tâmhiện không thể thiếu trong mỗi công trình. Chính vì thế nó có rất nhiều đặc điểm và những ưu điểm khiến cho cọc ly tâm được xử dụng ở nhiều công trình khác nhau.

Những ưu điểm của cọc ly tâm

Cọc ly tâm có rất nhiều ưu điểm mang lại đối với mỗi công trình khác nhau. Nó có dụng lớn mà các loại cọc khác không có được.

Cọc ly tâm có phần bê tông được làm từ ứng suất trước với quay ly tâm cho nên bê tông phía trong cọc luôn rất đặc, chắc chắn  và có khả năng chịu được mức độ tải trọng cao và không bị nứt, có khả năng chống lại nhiều điều kiện khác nhau ảnh hưởng từ phía bên ngoài trong đó có khả năng chống thấm, chống ăn mòn hay chống ăn mòn sulphate.

Chính vì vậy, cọc lý tâm thường được sử dụng rất nhiều tại các khu vực ven biển, nơi có nhiều nước mặn hay những nơi đất nhiễm mặn như miền nam việt nam.

Cọc ly tâm là sản phẩm khi sử dụng thép ở cường độ chịu lực cao và ứng suất bê tông lớn cho nên tiết diện và trọng lượng của cọc sẽ giảm. Điều này giúp cho khả năng vận chuyển, di dời tăng. Nhưng giá thành lại rất hợp lý.

Ứng dụng của cọc ly tâm là gì?

Với những ưu điểm của cọc lý tâm đã được nêu ra, cọc ly tâm được ứng dụng rất nhiều trên nền đất mặn hoặc nền đất có nhiễm mặn. Cùng với những công trình xây dựng có trọng lượng, cường độ chịu lực cao như nhà cao tầng hay xây trạm điện cầu vượt, những công trình biển, bến cảng, tường chắn …

Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?
Cọc ly tâm là gì? ưu nhược điểm, ứng dụng của cọc ly tâm ra sao ?

Đơn vị thi công cọc ly tâm uy tín

Bạn đã tìm hiểu kỹ cọc ly tâm là gì, những thông tin cơ bản và ứng dụng của cọc ly tâm đối với mỗi công trình xây dựng. Điều cuối cùng cần phải tìm hiểu có lẽ đõ là đơn vị nào thi công cọc ly tâm uy tín trên thị trường hiện nay. Câu trả lời sẽ không khó nếu như bạn kiên nhẫn tìm hiểu nốt phần cuối phía dưới đây của chúng tôi.

Để tìm được đơn vị thi công cọc ly tâm uy tín, bạn cần phải tham khảo những công trình mà đơn vị đó đã thi công, tìm hiểu kỹ lưỡng, nhờ khảo sát công trình cũng như tư vấn, đàm phán về giá cả. Tránh tình trạng mất tiền oan mà lại không hiệu quả đối với công trình.

Mọi khó khăn hãy gửi về mail cho chúng tôi theo địa chỉ: tinxaydung.com@gmail.com

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cọc ly tâm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua bài chia sẻ này của Tin Xây Dựng, quý bạn đã hiểu được cọc ly tâm là gì, ứng dụng của cọc ly tâm trong ngành xây dựng ra sao. Hẹn gặp bạn ở những chia sẻ tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Zalo
Gọi điện ngay