Cách xử lý gối bị xẹp đơn giản, làm phồng ruột gối như mới – ELAMBO

Làm phồng ruột gối nhanh, đơn giản, hiệu quả bằng tay, đòn chặt karate hoặc máy giặt sấy. Kinh nghiệm chọn mua gối không bị xẹp, luôn phồng như mới.

Sau khi sử dụng một thời gian, lớp bông bên trong gối sẽ bị xẹp hoặc vón cục, làm giảm khả năng nâng đỡ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hãy cùng Elambo – đơn vị chuyên cung cấp chăn mùa hè giá rẻ cao cấp chất lượng tìm hiểu một số cách xử lý gối bị xẹp đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà.

xu ly goi bi xep don gian 1

I. Làm phồng ruột gối nhanh bằng đòn chặt karate

Đòn chặt karate là thủ thuật cơ bản và tiện lợi nhất giúp gối phồng lại một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn đặt gối nằm ngang, dùng cẳng tay chặt vào phần giữa gối như các đòn đánh trong võ Karate. Kế tiếp gấp đôi ruột gối và điều chỉnh cho bằng với kích thước của vỏ gối. Sau khi mở ra, gối sẽ bung và trở về trạng thái như lúc mới mua về.

Để ép hết không khí ra khỏi gối, bạn dùng tay vuốt thật mạnh từ phần giữa ra bên ngoài cho đến khi gối phẳng. Nếu chưa thấy kết quả, bạn dùng tay cầm 2 góc cùng một cạnh của gối và tựa vào điểm bất kỳ. Để một lúc sau, gối sẽ phồng như trạng thái ban đầu.

II. Làm phồng ruột gối như mới chỉ đơn giản bằng tay

xu ly goi bi xep don gian 2

Làm phồng ruột gối bằng tay là cách cơ bản và tiện lợi nhất. Nguyên nhân dẫn đến việc gối bị xẹp là do bụi bẩn và mồ hôi tích tụ lâu ngày bên trong gòn gối. Vì vậy, bạn cần giặt ruột gối thật sạch và phơi khô hoàn toàn. 

Sau đó dùng tay cầm chắc 2 cạnh đối diện của gối, bóp đều gối từ 2 phía để bông gòn được tơi ra và tiếp tục làm tương tự với 2 cạnh còn lại, lặp đi lặp lại trong 30 giây. Nếu gòn gối bị vón cục khá lớn, bạn nên dùng tay tách và bóp để gòn dễ tơi hơn.

Bạn đặt gối nằm phẳng và dùng tay đập mạnh vào mặt gối, để gòn trong gối được dàn đều khắp. Tiếp đến, đặt gối thẳng và tựa vào 1 điểm, dùng tay vỗ nhiều lần vào các góc đối diện, thực hiện tương tự với 2 góc còn lại.

Cuối cùng, bạn đặt gối lên giường và đập nhẹ vài lần lên bề mặt, để gối được căng phồng như mới.

III. Làm phồng ruột gối hiệu quả bằng máy giặt sấy

xu ly goi bi xep don gian 4

Làm phồng ruột gối bằng máy giặt sấy được cho là cách hiệu quả nhất. Trước khi giặt sấy gối, bạn nên kiểm tra tem nhãn có in các ký hiệu, để điều chỉnh lượng nước và dung dịch giặt một cách hợp lý.

Bạn có thể kết hợp một vài quả bóng chuyên dùng để giặt, vì hình dạng của bóng có hình quả cầu gai, giúp đánh bay bụi bẩn và làm sạch sâu bên trong gối. Nhờ đó, gòn trong gối cũng được làm tơi hơn.

Sau khi giặt sạch gối, bạn chuyển sang chế độ sấy khô hoàn toàn. Cuối cùng, chỉ cần vỗ vào cạnh gối như 2 cách ở trên, gối sẽ phồng lại như lúc mới mua.

IV. Kinh nghiệm chọn mua gối chất lượng, luôn căng phồng như mới

xu ly goi bi xep don gian 5

Những cách làm trên chỉ giúp làm phồng gối trong một thời gian nhất định. Vì vậy, để gối được phồng lâu, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau đây:

  • Nên thường xuyên lật mặt gối để giảm tối đa trọng lượng lên một mặt
  • Thay đổi vị trí dùng của gối, bạn có thể dùng gối nằm như gối ôm và ngược lại
  • Nên phơi gối ngoài nắng, vừa giúp diệt vi khuẩn, vừa giúp tăng độ mềm mại và tơi phồng của gối
  • Thường xuyên áp dụng các cách làm phồng gối để giữ ruột gối được phồng lâu hơn

Bạn có thể làm phồng gối vô cùng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà với những cách mà ELAMBO đã chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách xử lý gối bị xẹp đơn giản và giữ gối luôn căng phồng như mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: elambovietnam2017@gmail.com

Website: https://elambo.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *