Bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất

Nhiều gia chủ đã đặt ra thắc mắc như sơn nhà loại nào tốt, bền nhất? Giá sơn nhà có cao không? Nên sơn màu gì hợp phong thủy,.. Để giúp người tiêu dùng giải quyết được các vấn đề trên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất.

Dự toán chi phí giá sơn nhà

Ngoài tìm hiểu về mức giá sơn nhà chung thông qua bảng giá sơn nội thất trên thị trường hiện nay. Để tiết kiệm được tối đa các chi phí khác khi sơn nội thất, bạn nên biết cách dự toán chi phí sơn nội thất cho công trình mình đang xây dựng. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn tham khảo về nguyên tắc dự toán chi phí bao gồm:

Bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất

Diện tích cần thi công sơn

Điều này bao gồm diện tích toàn bộ ngôi nhà mà bạn cần thi công sơn bao gồm cả phần tường trong nhà. Trừ những chi tiết không cần thi công sơn như cửa chính, cửa sổ,… Hoặc các khu vực đã được thi công bằng vật liệu khác.

Tính toán, dự trù vật liệu cần khi sơn nhà

Trong dự toán sơn nhà, ngoài tính diện tích cần sơn, bạn cũng cần tính toán các khoản phí khác dùng để mua công cụ phục vụ cho quá trình sơn, số lượng sơn cần sử dụng.

Công cụ, dụng cụ sơn

Về công cụ, bạn có thể lựa chọn các vật dụng quen thuộc như gậy dài, bạt, ghế cao, thang, chổi quét, lăn sơn,…

Vật liệu thi công

Đa phần, sơn nội thất thường được sử dụng sơn có bả để thi công. Quy trình sơn nhà được thực hiện gồm 2 lớp bả, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Đối với sơn có bả, người dùng có thể dễ dàng tính hao phần sơn nội thất vì đã có lớp nền tương thích với lớp bả.  Để xác định chính xác dự toán giá sơn nhà, gia chủ cũng cần hiểu rõ loại sơn mình muốn chọn. Tùy vào sở thích, nhu cầu về chức năng mà mỗi người sẽ có một sự lựa chọn khác nhau. Mỗi một loại sơn cũng vì vậy mà có độ phủ khác nhau. Do đó, mà khi chọn ra loại sơn phù hợp nhất sẽ giúp gia chủ tính được diện tích, lượng sơn cần thiết dễ dàng.

Việc tìm ra loại sơn phù hợp nhất còn quan trọng bởi chúng giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm báo giá sơn nội thất, dự trù trước được chi phí bao nhiêu cho việc sơn toàn bộ ngôi nhà.

Bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất 01

Chi phí thi công sơn trọn gói

Khi bạn đã dự trù được đầy đủ toàn bộ diện tích muốn sơn cũng như có báo giá sơn nội thất theo mét vuông cùng chi phí nhân công, thì những vấn đề còn lại cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tính toán được chi phí thi công sơn trọn gói theo mét vuông từ diện tích căn nhà mình. Sau đó, nhân với diện tích cần sơn nội thất là hoàn tất.

Bảng giá sơn nhà 2023 chi tiết

Tùy vào mỗi công trình mới hay cũ sẽ có mức giá sơn nhà khác nhau. Thông thường, các công trình mới sẽ có mức giá ưu ái hơn bởi không phải tốn công vệ sinh bề mặt sơn cũ, cùng với việc trét bột bã, chà nhám,.. Và ngược lại, các công trình cũ muốn thay đi lớp sơn mới thị giá sẽ nâng cao bởi các yếu tố vừa được nhắc đến.

Ngoài việc sơn sửa, các đơn vị thi công còn có thể kèm theo cho mình với các dịch vụ khác như:

Bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất 02

  • Hỗ trợ chủ nhà dọn dẹp vệ sinh để quy trình diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất.
  • Tư vấn cho khách hàng một bảng phối màu phù hợp.
  • Quy trình thi công cần dùng phải theo kế hoạch định sẵn.

Báo giá sơn nhà ngoại thất

Để có một mức giá sơn nhà ngoại thất  phù hợp cho căn nhà, gia chủ cần tính ra diện tích cần sơn sau đó nhân với đơn giá sơn ở thời điểm hiện tại. Có nhiều mức giá sơn khác nhau để lựa chọn tương ứng với các hãng sơn với phân khúc mức giá rẻ, trung và giá sơn cao cấp.

Bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất 03

Bảng giá sơn nhà 2 và 3 tầng

Tương tự như nhà ngoại thất thì khi sơn nhà với cấu trúc 2, 3 tầng cần tính tổng diện tích cần sơn. Cách tính đơn giản nhất chính là lấy diện tích sàn của cấu trúc ngôi nhà, nhân với 3,5 ( diện tích sàn bằng diện tích của trần nhà) còn 4 mặt tường xung quanh nhưng trừ cửa ra vào và cửa sổ. Nhà 2 tầng thì nhân với 2 là ra giá sơn của toàn bộ nội thất.

Báo giá sơn nhà biệt thự

Với kiến trúc biệt thự, gia chủ cần cho mình những ghi chú cụ thể nhằm giúp công trình hoàn hảo hơn. Nên có những lưu ý cho đơn vị nhận thi công hoàn thành theo đúng bảng màu được phối trong hợp đồng nhằm tạo ra không gian ấn tượng mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ luôn có trong mọi cấu trúc đặc biệt này.

Bảng giá sơn nhà 2023 mới nhất 04

Một trong những yếu tố quyết định giá thành của hạng mục thi công sơn chính là thương hiệu sơn mà gia chủ lựa chọn. Tùy thuộc vào chất lượng mà giá thành cũng có nhiều sự thay đổi, cách tính cũng không quá phức tạp. Chỉ cần áp dụng các cách tính như trên sẽ giúp gia chủ tìm ra giá sơn nhà cụ thể.

Trên đây là hướng dẫn tính giá sơn nhà 2023 mới nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu nhất cho quy trình sơn nội thất nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *