5+ kinh nghiệm mở đại lý sơn mà ai cũng cần biết

Posted on Tin nổi bật 480 lượt xem

Sơn nước đang là lĩnh vực kinh doanh đang nhận được nhiều sự quan tâm. Vì đây là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và bền vững. Nếu cố gắng kiên trì tìm hiểu và học hỏi về ngành này thì rất dễ thành công. Để giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, bài viết dưới đây KENNY sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mở đại lý sơn.

Điều kiện để mở đại lý sơn

Để mở đại lý sơn bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Một trong số đó phải kể đến như: Phải nghiên cứu và lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp, có đủ vốn để mở đại lý, nghiên cứu thị trường sơn địa phương, tìm hiểu thông tin về các hãng sơn trước khi lựa chọn mở đại lý, nhà phân phối. Đồng thời, bạn cần phải kiên trì, tích cực học hỏi và sáng tạo trong quá trình mở đại lý.

pasted image 0

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Khi bạn muốn kinh doanh ngành nghề nào cũng đều cần một số vốn nhất định. Đối với việc mở đại lý sơn, bạn cần chuẩn bị một số vốn để thỏa các hạng mục sau đây.

Vốn để nhập đơn hàng đầu tiên

Đây là số tiền bạn cần bỏ ra để nhập hàng đầu tiên. Bao gồm các loại sơn như: Sơn lót nội ngoại thất, sơn trắng trần nhà, sơn chống thấm, sơn phủ, bột trét…

Vốn đầu tư cửa hàng, mặt bằng

Sau khi đã chuẩn bị đủ vốn nhập hàng, bạn cần chuẩn bị vốn để thuê mặt bằng. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định doanh thu của bạn bởi vị trí mặt bằng càng đẹp, bạn càng thu hút được nhiều khách hàng. Cùng với việc tìm địa điểm mở cửa hàng, bạn còn phải quan tâm đến một số vấn đề khác như: Chi phí quảng cáo, chi phí mua sắm trang thiết bị trong cửa hàng…

Nguồn vốn dự phòng

Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc chuẩn bị vốn dự phòng vẫn rất cần thiết. Vốn dự trữ là nguồn tiền dùng để dự phòng cho những tổn thất, thiệt hại về tài sản có thể xảy ra trong tương lai. Việc chuẩn bị vốn dự phòng thể hiện sự dự tính, chuẩn bị của doanh nghiệp trước những biến động thực tế xảy ra trong quá trình kinh doanh. Số tiền dự phòng tối thiểu cần thiết là có thể trả ít nhất 3 tháng lương cho nhân viên và lo các chi phí cho cửa hàng trong khoảng thời gian đó.

pasted image 0 1

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt trong kinh doanh sơn vì chất lượng luôn đi đôi với uy tín của bạn. Khi bạn bán sản phẩm chất lượng, khách hàng sẽ tin tưởng, doanh thu tăng lên nhờ sự giới thiệu của chính những khách hàng cũ đã sử dụng sơn và giới thiệu đến nhiều người khác. Ngược lại, nếu kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, chủ đại lý sẽ mất uy tín, mất khách hàng.

 

Vì vậy hãy so sánh chất lượng của các thương hiệu mà bạn định kinh doanh trước khi đưa ra quyết định. Hầu hết các hãng sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử cho bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm để kiểm tra chất lượng sơn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của thương hiệu trên website, hội nhóm đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc nhờ một người có chuyên môn để thẩm định.

Nên mở đại lý cấp 1 hay cấp 2

Ai mở đại lý cũng muốn trở thành nhà phân phối sơn. Nhưng đây có thể là một sai lầm đối với người mới kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn hãy tham khảo chọn mở đại lý sơn cấp 1 vì vốn không quá lớn, chiết khấu cũng tốt.

Vì sao nên chọn KENNY làm nhà phân phối?

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn tuyển đại lý, tuy nhiên để cam kết chất lượng, chính sách hợp lý bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn hãng sơn nào làm nhà phân phối thì KENNY sẽ là sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đến. 

Về giá trị thương hiệu

KENNY là thương hiệu dòng sơn nội địa đã có 11 năm hình thành và phát triển. Đây là một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng dẫn đầu trong ngành sơn phủ. KENNY không ngừng cố gắng, tìm tòi và sáng tạo ra những chuỗi màu mới để có thể đáp ứng tối đa mong đợi của khách hàng.

Về chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm sơn tại KENNY Paint rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Bảng màu phong phú và chất lượng của sơn được nâng cấp liên tục. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu mà KENNY quan tâm. Sơn KENNY vừa chuẩn màu, vừa bền màu, kháng khuẩn, chống bám bẩn và đặc biệt dễ lau chùi vết bẩn.

Về khả năng tiêu thụ

Hiện tại, KENNY đã có hơn 350 đại lý phủ khắp các tỉnh thành trên bản đồ lãnh thổ Việt Nam. Còn số này đang không ngừng tăng lên chứng tỏ được sự “phủ sóng” của sản phẩm KENNY. Hơn nữa, nó còn chứng minh được khách hàng đã luôn tin tưởng và lựa chọn sản phẩm sơn KENNY.

Chính sách hỗ trợ tốt

Khi trở thành đại lý cung cấp các sản phẩm của KENNY, bạn sẽ được hưởng những chính sách cực kỳ ưu đãi. Ngoài các chương trình khuyến mãi do nhà sản xuất cung cấp. các đại lý còn có thể áp dụng các ưu đãi riêng để khai thác khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, bạn tạo được thiện cảm nhất định với khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc tận tình và sản phẩm sơn nước tốt. Nhờ đó khả năng tiêu thụ của sơn KENNY là cực lớn và hoàn toàn khả thi.

pasted image 0 2

Qua nội dung chia sẻ trên, sơn KENNY mong rằng đã chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích và cần thiết để bạn có thêm nhiều tự tin phát triển công việc kinh doanh của mình. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về thông tin mở đại lý sơn KENNY, bạn hãy liên hệ qua hotline: (028) 6279 7499 để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *