1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép là chính xác nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép có phải không nhỷ. Hãy để tinxaydung hỗ trợ bạn vấn đề này nhé. Mời quý bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép

1m2 sàn cần bao nhiêu kg chính là điều mà rất rất nhiều khách hàng quan tâm. chính vì thế, tinxaydung.com đã tính toán chi tiết và gửi đến toàn bộ quý khách ngay phía dưới đây.

1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép
1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép

Hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất về cách tính toán thép và sử dụng thép khi xây dựng nhà ở và công trình xây dựng.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo công thức chung để tính thép khi xây dựng tòa nhà hoặc xây dựng nhà ở.

Công thức như sau (Công thức chỉ mang tính tham khảo – Sẽ có các điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào dự án):

V = m: D

Trong đó:

V là thể tích (m3)

m là trọng lượng (kg)

D là mật độ (m3)

Vì vậy, thể tích 1kg sắt sẽ là: V = m: D = 1: 7800 = 0,078m3 = 78000cm3.

Xem thêm: Bảng giá xi măng mới nhất 2021 – Tổng hợp giá xi măng

Vì vậy, 1m2 Sàn cần bao nhiêu kg thép

Để tính toán chính xác nhất lượng sắt thép bỏ ra trong quá trình thi công, cần căn cứ vào từng đặc điểm cụ thể của công trình như định cư, khả năng chịu lực,… Dưới đây là bảng giá trị tính toán của nhóm kỹ thuật. Kết cấu nhà kho thép xây dựng, bạn có thể tham khảo cho mình:

Nền móng: 100 -120 kg sắt/m3.
Sàn: 120kg – 150kg sắt/m2.
Cột: 170k -190kg sắt/m2 với nhịp <5m và 200kg – 250kg sắt/m2 có nhịp> 5m.
Chùm tia: 150kg – 220kg sắt/m3.
Tường: 180kg – 200kg sắt/m3.
Cầu thang: 120 – 140kg/m3.
Bát lanh, sên: 90kg – 120kg/m3.
Từ việc tính toán các vị trí khác nhau của tòa nhà, bạn có thể suy ra bao nhiêu 1m2 sàn cần để xây dựng thép và từ đó có các tùy chọn thép khác nhau.

Khi sử dụng các loại thép khác nhau, trọng lượng của thép cũng khác nhau, và tùy thuộc vào số lượng cột cũng như xử lý nóng của phân vùng và đồ nội thất cũi.
Sau khi tính toán lượng thép trong nhà để sử dụng bao nhiêu bạn có thể tham khảo báo giá thép để quyết định hoặc điều chỉnh khối lượng thép phù hợp cho dự án, hoặc tính toán lại dự án sao cho hợp lý.

Trên đây là toàn bộ những tính toán cũng như cách tính 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn. Cảm ơn toàn bộ quý vị đã quan tâm đến tinxaydung.com. Hẹn quý bạn ở những chia sẻ mới hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chat Zalo
Gọi điện ngay