1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg là chính xác nhất

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg ? 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg ? 1 cây sắt phi 14 nặng bao nhiêu kg, 1 cây sắt phi 16,18 22 nặng bao nhiêu kg có lẽ là điều mà rất rất nhiều khách hàng đang quan tâm.

Hãy cùng tin xây dựng tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết nhất về sắt thép nặng bao nhiêu nhé

Công thức tính 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg

Tất cả các đơn vị sản xuất sắt thép xây dựng đều có những thông số kỹ thuật rất cụ thể về từng loại sắt thép cho người dùng có thể chủ động lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu công trình xây dựng.

Tất cả các nhà máy đều có quy định về barem sản xuất thép cây cụ thể với chiều dài là 11,7m/ cây, thép cây sẽ được bó với số lượng cây khác nhau tùy mác thép ví dụ với thép Pomina thanh vằn phi 10 hiện nay đang được bó 384 cây / bó. Nhưng với phi 12 lại có 320 cây / bó. Chính vì thế, số lượng cây thép không giống nhau nên quá trình vận chuyển vật liệu xay dựng chúng ta thường phải quy đổi để tính trọng tải cho xe. Việc tính trọng tải cho xe khi tham gia giao thông là để tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhà nước ta.

Trong ngành xây dựng của nước ta hiện nay đang có công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng từ chiều dài và tiết diện cây thép như sau:

công thức tính 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg

Trong đó:

  • M là khối lượng chuẩn của cây thép
  • L là chiều dài thép tương đương 11,7 mét
  • D là đường kính cây thép

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu đẹp hiện đại dành cho các cặp vợ chồng trẻ

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg

Vậy 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg ???

Áp dụng công thức phía trên chúng ta có thể tính được 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg

M = (7850 * 11,7 * 3,14 * 0,01 2 ) / 4 => M = 7,21 kg

Với công thức phía trên áp dụng vào. Chúng ta đã có câu trả lời chính xác:

1 cây sắt phi 10 nặng 7.21 kg

1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg

Cũng với một công thức chung phía trên, ta có thể tính toán ra được 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg

M = (7850 x 3.14 x 11.7 x 0.012^2)/4  => 10,382 kg

Như vậy, chúng ta cũng đã tính ra được 1 cây sắt phi 12 nặng tới 10,382 kg

1 cây sắt phi 14 nặng bao nhiêu kg

Lại áp dụng công thức phía trên, ta sẽ tính được như sau:

M = (7850 x 3.14 x 11.7 x 0.014^2)/4  => 14,04 kg

1 cây sắt phi 16 nặng bao nhiêu kg

Vẫn với một công thức duy nhất, ta có thể tính được:

M = (7850 x 3.14 x 11.7 x 0.016^2)/4  => 18.486 kg

Tương tự với các chủng loại thép khác, quý khách muốn biết 1 cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg, 1 cây sắt phi 20 nặng bao nhiêu kg, 1 cây sắt phi 22 nặng bao nhiêu kg, 1 cây sắt phi 24 nặng bao nhiêu kg. Hãy áp dụng công thức phía trên vào nhé.

Bảng khối lượng các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu tính toán và tìm kiếm thông tin của khách hàng trong nước, Chúng tôi đã đưa ra bảng khối lượng 1 phi thép 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18 cho đến phi 25. Các số liệu trong bảng có thể khác nhau về các hàng đơn vị giữa thép xây dựng của các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể áp dụng đầy đủ vào việc tính toán vận chuyển và chuyển đổi trọng lượng tương đối của sắt thép khi cần thiết:

Bảng quy đổi khối lượng các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến hiện nay
Bảng quy đổi khối lượng các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Với bảng trọng lượng cốt thép trên, bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng thép bạn cần cho dự án.

Bạn có thể sử dụng cân công nghiệp để cân tổng lượng thép cho 1 lô hàng.

Dựa trên các điều khoản trọng lượng trong hợp đồng và tổng trọng lượng thực tế được chuyển đổi. Bạn có thể tính toán số tiền chênh lệch, khấu hao thép. Kể từ đó đưa ra quyền kiểm soát phù hợp cho đơn vị của bạn.

Cách giám sát này có một số nhược điểm và khó khăn trong ứng dụng thực tế. Bởi vì trọng lượng chuyển đổi không bao giờ hoàn toàn chính xác với hợp đồng, cũng như đơn đặt hàng giao hàng. Có một số tổn thất sắt thép từ nhà máy, trong khi trong quá trình vận chuyển và thép bị ăn mòn và rỉ sét bởi tác động của các điều kiện môi trường.

Do đó, nhiều đơn vị sử dụng số lượng không cốt thép thay vì kiểm soát trọng lượng tương đương. Chỉ cần một công nhân có thể trong một thời gian ngắn có thể dễ dàng kiểm đếm.

Ý nghĩa của bảng trọng lượng thép quy đổi ra kg

Đầu tiên là nó có ý nghĩa trong việc kiểm soát chi phí trong quá trình xây dựng dự án. Chủ đầu tư hiện đang yêu cầu các công ty thiết kế tìm ra tính hợp lý của dự án, để biết trước tổng chi phí vật liệu xây dựng.

Đặc biệt là sắt thép. Để tính toán tổng chi phí để tính toán, cân đối ngân sách để đảm bảo sự thành công của dự án.

Bảng tổng lượng thép xây dựng đã được chuyển đổi để có ý nghĩa trong việc đánh giá chất lượng sắt thép. Nếu bị mất quá nhiều, nó chứng minh rằng các loại sắt thép này dễ bị rỉ sét, dễ bị ăn mòn, chất lượng thép không tốt và không bền theo thời gian.

Bảng trọng lượng thép xây dựng đã được chuyển đổi để thực hiện một tính toán có ý nghĩa cho tổng khối lượng hàng hóa được vận chuyển. Từ đó bố trí phương tiện vận tải hợp lý, kế hoạch giao hàng cụ thể, tính toán chi phí trong logistics để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất cũng như cách quy đổi 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg mà chúng tôi muốn bạn tham khảo. Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *